Hải quân Colombia tập trận, tìm thấy tàu ngầm chở ma túy ở nơi không ngờ

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 15:15 PM (GMT+7)

Hai tàu ngầm chở ma túy này ước tính có giá hơn 600.000 USD, với sức chứa tối đa lên tới 10 tấn cocaine

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh binh sĩ Colombia tìm thấy một khu trại ở giữa rừng rậm, tìm thấy hai tàu ngầm đang được chuẩn bị để chở ma túy.

Hai tàu ngầm này được tìm thấy trong một đợt huấn luyện quân sự ở tỉnh Buenaventura, gần bờ tây Colombia. Hải quân Colombia nói họ tình cờ đi qua khu vực và phát hiện “hai tàu ngầm giấu kín”, sẵn sàng chở ma tuý.

Trong video, đám cháy rừng xuất hiện khi quân đội Colombia tiến vào khu trại. Những kẻ buôn ma túy dường như nhận ra sự xuất hiện của quân đội nên đã phi tang chứng cứ và bỏ trốn.

Hải quân Colombia tập trận, tìm thấy tàu ngầm chở ma túy ở nơi không ngờ - 1

Tàu ngầm được tìm thấy giữa rừng.

Các bức ảnh đăng tải sau đó cho thấy hai tàu ngầm chỉ bị hư hại nhẹ. Một tàu ngầm có giá 500.000 USD, với khả năng chở 6-7 tấn cocaine. Tàu ngầm còn lại có giá hơn 100.000 USD, mang theo được 3-4 tấn cocaine

Phát ngôn viên hải quân Colombia phụ trách khu vực Thái Bình Dương, nói: “Chúng được chế tạo tại một xưởng đóng tàu tạm thời, chuẩn bị để chất đầy ma túy, sau đó sẽ được đưa ra biển từ vịnh Buenaventura, vào Trung Mỹ”.

Hải quân Colombia tập trận, tìm thấy tàu ngầm chở ma túy ở nơi không ngờ - 2

Những kẻ buôn ma túy phi tang chứng cứ khi quân đội Colombia tiến vào nơi giấu tàu ngầm.

Hải quân Colombia cũng thu giữ hai động cơ, một máy phát điện trong cuộc đột kích. Khu trại bị phát hiện trong tình trạng không có người canh giữ và một số tài liệu đã bị tiêu hủy.

Cảnh sát Colombia nói đây vẫn là đòn giáng mạnh vào hoạt động của mạng lưới băng đảng ma túy. Cuộc điều tra hiện đang được tiếp tục.

Mỹ: Chặn bắt tàu bán ngầm, choáng với số hàng cấm bên trong

Đây là vụ bắt giữ đáng chú ý nhất của các thành viên lực lượng tuần duyên Mỹ trên chiếc tàu Valiant.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới