Hai hành khách nhiễm virus Corona trên du thuyền Nhật Bản tử vong

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:06 AM (GMT+7)

Hai hành khách trên du thuyền Nhật bị cách ly hơn hai tuần qua đã tử vong vào ngày 20.2, theo đài truyền hình NHK của Nhật.

  

Hai hành khách nhiễm virus Corona trên du thuyền Nhật Bản tử vong - 1

Các hành khách trên tàu Diamond Princess bị cách ly hơn 2 tuần qua.

Truyền thông Nhật dẫn nguồn tin trong chính phủ nói hai người tử vong là một cụ ông và một cụ bà đều ngoài 80 tuổi. Hai người này được đưa lên bờ từ tuần trước, nhập viện kể từ đó và sức khỏe của họ tiếp tục diễn biến xấu đến khi tử vong.

Tính đến nay, có 621 người trên du thuyền Diamond Princess được xác định dương tính với virus Corona. Du thuyền chở khoảng 3.700 người trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Chính phủ Nhật hiện đang hứng chịu chỉ trích vì cách giải quyết với du thuyền chở 3.700 người. Du thuyền cập cảng Yokohama từ ngày 3.2 nhưng hành khách không được rời tàu vì từng có một người nhiễm virus Corona trên tàu. Người này xuống tàu ở Hong Kong, trong khi tàu Diamond Princess tiếp tục hành trình tới Nhật.

Đến ngày 19.2, chính phủ Nhật thông báo 14 ngày cách ly đã kết thúc, bắt đầu cho phép 3.000 người rời tàu. Toàn bộ quá trình này dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Trong khi các hành khách lần lượt rời tàu theo từng đợt, Nhật Bản tiếp tục thông báo có thêm 79 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus Corona trên tàu lên con số 621.

Mỹ là quốc gia duy nhất chủ động đưa hơn 300 công dân khỏi tàu Diamond Princess và đưa những người này về nước cách ly. Trong số hơn 300 người trở về Mỹ, giới chức Mỹ phát hiện 14 người nhiễm virus Corona.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng “Nhật Bản chưa nỗ lực để ngăn virus lây lan từ người sang người trên tàu”.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato bảo vệ lập trường của Tokyo. “Thật không may, có thêm các ca nhiễm mới, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp phù hợp”, ông Kato nói, theo NHK.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-trong-ngay/hai-hanh-khach-nhiem-virus-corona-tren-du-thuyen-nhat-ban-...

Ca ”siêu lây nhiễm” đưa tổng số người nhiễm virus Corona ở Hàn Quốc tăng vọt

Hàn Quốc sáng ngày 20.2 thông báo có thêm 31 trường hợp nhiễm virus Corona, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 82,...

Theo Đăng Nguyễn - NHK (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19