Giáo hoàng Francis: “Có một đại dịch tệ hơn Covid-19”

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 12:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đức Giáo hoàng Francis tuyên bố "một đại địch tệ hơn Covid-19" đang đe dọa chia rẽ Giáo hội công giáo Roma (Roman Catholic Church) và cảnh báo các tín đồ không công khai mọi bất mãn của họ trước công chúng.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Giáo hoàng Francis: “Có một đại dịch tệ hơn Covid-19” - 1

Giáo hoàng Francis. Ảnh: CNA

Trong buổi ban phước lành diễn ra hôm 6/9, Đức Giáo hoàng Francis cảnh báo về vấn đề "tin đồn" trong cộng đồng các nhà thờ và trong bộ máy hành chính của các nhà thờ hàng đầu.

"Hỡi các anh chị em tín đồ, chúng ta hãy cố để kiểm soát các tin đồn thất thiệt. Đó là một 'đại dịch' tồi tệ hơn cả đại dịch Covid-19, thực sự rất tệ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nỗ lực: nói không với tin đồn", Giáo hoàng Francis kêu gọi.

"Nếu có điều gì đó không đúng, mọi người nên giữ im lặng và cầu nguyện cho người phạm sai lầm thay vì đưa vấn đề ra rêu rao trước công chúng", Giáo hoàng Francis nói thêm.

Tuyên bố của Giáo hoàng Francis được đưa ra khi ông bình luận về sự cần thiết khi sửa chữa sai lầm của người khác một cách âm thầm và chỉ đưa vấn đề ra "cộng đồng" nếu người phạm sai lầm không chịu sửa chữa. Giáo hội công giáo Roma từ lâu đã dựa vào khái niệm "Anh em sửa lỗi cho nhau" (fraternal correction) giữa các cấp bậc và không công khai các vấn đề nội bộ của giáo hội.

Tuy nhiên, những người chỉ trích phản đối khái niệm này của giáo hội, cho rằng điều này chỉ thúc đẩy những điều tiêu cực trong giáo hội, bao gồm cả lạm dụng trẻ em.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-hoang-francis-co-mot-dai-dich-te-hon-covid-19-5020207912142409.htm

”Kho” video khiêu dâm của trùm khủng bố Osama bin Laden chứa mật mã bí ẩn?

Một bộ phim tài liệu mới làm dấy lên nghi ngờ trùm khủng bố Osama bin Laden, lúc còn sống, đã bí mật liên lạc với các...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung