"Kho" video khiêu dâm của trùm khủng bố Osama bin Laden chứa mật mã bí ẩn?

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 16:25 PM (GMT+7)

Một bộ phim tài liệu mới làm dấy lên nghi ngờ trùm khủng bố Osama bin Laden, lúc còn sống, đã bí mật liên lạc với các đồng sự khủng bố bằng cách giấu các tin nhắn được mã hóa trong video khiêu dâm.

"Kho" video khiêu dâm của trùm khủng bố Osama bin Laden chứa mật mã bí ẩn? - 1

Vị trí nơi lẩn trốn của trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: Shutterstock

Tờ Daily Mail hôm 7/9 đưa tin, bộ phim tài liệu mới "Bin Laden’s Hard Drive" (Tạm dịch: Ổ cứng Bin Laden) của hãng National Geographic đã phân tích các tài liệu kỹ thuật số và văn bản viết tay được lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ SEAL thu giữ tại nơi ẩn náu của Osama bin Laden ở thành phố Abbottabad, Pakistan vào ngày 2/5/2011 - thời điểm ông trùm của al-Qaeda bị tiêu diệt.

Kẻ chủ mưu thực hiện vụ khủng bố 11/9 vào Mỹ được cho là sở hữu một kho các video khiêu dâm và hình ảnh nhạy cảm.

Bộ phim tài liệu mới được Peter Bergen, một nhà phân tích an ninh quốc gia của CNN và là phóng viên phương Tây đầu tiên từng phỏng vấn Osama bin Laden qua tivi, trình bày. Bergen muốn tìm hiểu liệu các video khiêu dâm của trùm khủng bố này có thực sự chứa mật mã bí ẩn bên trong hay không.

Theo các bức thư tay để lại, Osama bin Laden lo sợ việc sử dụng thư điện tử để ra lệnh cho cấp dưới sẽ không an toàn. Vì vậy, hầu hết việc trao đổi của trùm khủng bố này đều qua tay những người đưa tin thân tín.

Bộ phim tài liệu mới của Bergen làm dấy lên giả thuyết rằng Osama bin Laden có thể đã tìm cách mã hóa chỉ thị trong các video khiêu dâm, nhằm tránh bị lộ.

Bí ẩn nguồn gốc của các video cũng là chủ đề gây ra nhiều tranh luận. Trùm khủng bố sống trong ngôi nhà cùng 22 người khác vì vậy không rõ tất cả số băng đĩa khiêu dâm này có phải của Osama bin Laden hay không.

Các quan chức Mỹ cũng từ chối tiết lộ chi tiết về những thứ có trong video. Hồi tháng 6/2017, Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyên bố sẽ không công bố các video do "bản chất nội dung của chúng là khiêu dâm".

Theo Daily Mail, việc phát hiện ra các video khiêu dâm cho thấy thói đạo đức giả của Osama bin Laden khi trùm khủng bố này vẫn cất giữ văn hóa phẩm đồi trụy trong khi xây dựng hình ảnh trái ngược.

"Kho" video khiêu dâm của trùm khủng bố Osama bin Laden chứa mật mã bí ẩn? - 2

Nội dung xuyên suốt bộ phim tài liệu mới cho thấy Osama bin Laden là "kẻ 2 mặt". Ảnh: Shutterstock

Theo nội dung xuyên suốt bộ phim tài liệu, các video, cảnh quay trên phương tiện truyền thông và các đoạn ghi âm hội thoại được tìm thấy trong ổ cứng của Osama bin Laden cho thấy trùm khủng bố này là một "kẻ 2 mặt".

Bộ phim tài liệu còn cho thấy Osama bin Laden còn trở nên hoang tưởng hơn khi sống cách biệt với thế giới bên ngoài. Trong một lần gặp một trong 4 người vợ, Osama bin Laden lo ngại người vợ bị gắn thiết bị theo dõi vào răng mà không hay biết.

"Tôi nhận được tin báo vợ mình đã đến gặp một nha sĩ ở Iran và có một miếng trám ở răng[...] Chip theo dõi có chiều dài bằng một hạt lúa mì, chiều rộng khoảng 0,5 cm", theo ghi chép của trùm khủng bố.

Osama bin Laden bị tiêu diệt tại thành phố Abbottabad, Pakistan ngày 2/5/2011 bởi lực lượng đặc nhiệm SEAL nhóm 6.

Gần 470,000 tập tin kỹ thuật số, 250 GB dữ liệu, hơn 100 USB, đĩa DVD, CD, 5 máy vi tính và nhiều điện thoại di động được phát hiện bên trong nơi lẩn trốn của thủ lĩnh al-Qaeda. Nhiều cuốn sách cũng được tìm thấy cùng các bức thư Osama bin Laden viết cho thành viên gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/kho-video-khieu-dam-cua-trum-khung-bo-osama-bin-laden-chua-mat-ma-bi-an-502020...

Điều gì khiến các băng đảng khét tiếng nhất Nhật Bản không thể ”thay máu”?

Giờ đây, các tổ chức tội phạm khét tiếng nhất Nhật Bản (gọi chung là Yakuza) phải sử dụng đến thành viên trung niên...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Osama bin Laden đã chết
Báo lỗi nội dung