Giải mã bí ẩn "thiên cung Hằng Nga" tàu TQ phát hiện ở vùng tối Mặt trăng

Chủ Nhật, ngày 09/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tàu thám hiểm vùng tối Mặt trăng của Trung Quốc đã tiếp cận và giải mã thành công bức ảnh “thiên cung Hằng Nga” khiến nhiều người tò mò suốt nhiều ngày gần đây, RT đưa tin hôm 8.1.

Giải mã bí ẩn "thiên cung Hằng Nga" tàu TQ phát hiện ở vùng tối Mặt trăng - 1

Bức ảnh “thiên cung Hằng Nga” chụp ở vùng tối của Mặt trăng từng gây xôn xao dư luận quốc tế (ảnh: RT)

Sau khi tới đủ gần, tàu thám hiểm Yutu 2 của Trung Quốc gửi về Trái đất hình ảnh cho thấy “túp lều Mặt trăng” hay “thiên cung Hằng Nga” thực tế chỉ là một khối đá lớn có hình dạng khá kỳ lạ.

Đầu tháng 12 năm ngoái, hình ảnh về một vật thể có kích thước lớn nằm ở vùng tối của Mặt trăng được tàu Yutu 2 chụp lại đã “gây sốt” mạng xã hội Trung Quốc. Một số người thậm chí cho rằng đây có thể là ngôi nhà trên Mặt trăng của người ngoài hành tinh hoặc Hằng Nga. Theo truyền thuyết Trung Quốc, Hằng Nga là tiên nữ vô cùng xinh đẹp sống trên Mặt trăng cùng những con thỏ ngọc.

Yutu 2 là tàu thám hiểm đầu tiên của Trung Quốc hạ cánh ở vùng tối của Mặt trăng – khu vực không thể quan sát từ Trái đất.

“Thật ấn tượng. Vô cùng tuyệt vời”, Andrew Jones – biên tập viên một chương trình chuyên về khám phá vũ trụ của Trung Quốc – bình luận về bức ảnh “thiên cung” mà tàu Yutu 2 chụp được.

Giải mã bí ẩn "thiên cung Hằng Nga" tàu TQ phát hiện ở vùng tối Mặt trăng - 2

Sự thật, “thiên cung” chỉ là một khối đá lớn trên Mặt trăng (ảnh: RT)

Tảng đá được cho là “thiên cung” mà tàu thám hiểm Yutu 2 của Trung Quốc chụp được nằm trên miệng núi lửa Von Karman của Mặt trăng. Trong bức ảnh chụp từ xa được công bố hồi tháng 12 năm ngoái, tảng đá này nhìn có vẻ rất lớn và khá bí ẩn. Vì hoạt động bằng năng lượng Mặt trời, Yutu 2 phải mất thời gian khá dài để có thể di chuyển tới gần và quan sát vật thể.

Cư dân mạng Trung Quốc được cho là khá thất vọng khi biết sự thật về “thiên cung”. Họ đặt biệt danh mới cho tảng đá mà Yutu 2 phát hiện là “Thỏ ngọc”. Nhìn ở khoảng cách gần, tảng đá được cho là khá giống với một chú thỏ đang cúi xuống và ăn củ cà rốt. Một cách tình cờ, tàu Yutu 2 của Trung Quốc cũng có nghĩa là “Thỏ ngọc”.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-ma-bi-an-thien-cung-hang-nga-tau-tq-phat-hien-o-vung-toi-mat-trang-502022...

Cố đi chiếm đất ngoài vũ trụ, con người có thể rơi vào cảnh phải ăn thịt cả đồng loại?

Một số nhà khoa học cảnh báo, có khả năng thực tế rằng con người sẽ phải ăn thịt lẫn nhau khi cố gắng xâm chiếm...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung