Gần 1 vạn thành viên giáo phái bí ẩn Hàn Quốc bị xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 20:45 PM (GMT+7)

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc hôm 22/2 cho biết, hàng nghìn thành viên giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau sự lây lan nhanh chóng liên quan tới một người "siêu lây nhiễm" là thành viên trong giáo phái.

  

Gần 1 vạn thành viên giáo phái bí ẩn Hàn Quốc bị xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly - 1

Gần 1 vạn thành viên giáo phái Shincheonji sẽ được làm xét nghiệm Covid-19 và phải tự cách ly. Ảnh minh họa: Yonhap News

CNN hôm 22/2 đưa tin, 9.300 thành viên của giáo phái Shincheonji không chỉ bị xét nghiệm Covid-19 mà còn phải tự cách ly sau khi số lượng lớn các trường hợp dương tính với virus Corona được xác định là những người tới cầu nguyện tại nhà thờ của giáo phái này.

Cũng theo tờ báo Mỹ, trong số 346 ca nhiễm ở Hàn Quốc (tính tới sáng 22/2), 169 ca là có liên quan tới giáo phái Shincheonji.

"Chúng tôi đảm bảo một danh sách khoảng 9.300 thành viên của giáo phái Shincheonji. Họ đang tự cách ly hoặc được cách ly tại các cơ sở y tế", ông Kim Gang-lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, nói trong một cuộc họp báo.

Hiện tại, 4.474 người trong danh sách gần 1 vạn thành viên giáo phái Shincheonji đang tự cách ly và Bộ Y tế cũng đang làm xét nghiệm Covid-19 cho nhóm đầu tiên gồm 544 thành viên - những người có triệu chứng về hô hấp.

Bộ Y tế Hàn Quốc cũng đang thực hiện tự cách ly và theo dõi, kiểm tra triệu chứng của 4.860 thành viên khác.

Ông Kim cho biết các nhóm thu thập mẫu xét nghiệm di động sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm để người thử không phải ra ngoài, tránh lây nhiễm chéo.

Tuyên bố của giáo phái Shincheongji cho biết nhóm "vô cùng hối tiếc" khi dịch Covid-19 xảy ra tại một nhà thờ của giáo phái ở Daegu.

"Hiện tại, mọi nhà thờ của giáo phái trên toàn quốc đều đã ngừng hoạt động, họp mặt hay các hoạt động truyền giáo trong nhà thờ và các địa điểm khác", tuyên bố của giáo phái Shincheongji cho hay.

Hoạt động tự cách ly và làm xét nghiệm cho các thành viên giáo phái Shincheongji được đưa ra sau khi một nữ thành viên dương tính với virus Corona, được cho là người "siêu truyền nhiễm", tới nhà thờ cầu nguyện và làm lây lan sang người khác.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 21:09 08/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/gan-1-van-thanh-vien-giao-phai-bi-an-han-quoc-bi-xet-nghiem-covid-19-...

Hàn Quốc: Thêm ca nhiễm Covid-19 tử vong, số người lây nhiễm vượt 340

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 2 tử vong hôm 21/2 và số ca nhiễm mới vẫn đang tăng mạnh.

Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19