Nộp giấy báo dương tính với Covid-19, hai người Đài Loan vẫn lọt lên máy bay tới TQ đại lục

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 19:15 PM (GMT+7)

Hai hành khách có cầm theo và xuất trình bảng kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng vẫn được lên máy bay.

Nộp giấy báo dương tính với Covid-19, hai người Đài Loan vẫn lọt lên máy bay tới TQ đại lục - 1

Một máy bay của hãng hàng không Đài Loan Uni Air. Ảnh: CNA

Truyền thông Đài Loan hôm 3/6 đưa tin, ít nhất 2 hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vẫn được lên chuyến bay của hãng hàng không UNI Air, khởi hành từ Đài Loan tới thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. 

Quản lý sân bay Tùng Sơn ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan, hôm 31/5 ban đầu cho một nữ hành khách, người có cầm theo bảng xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính Covid-19, lên máy bay số hiệu B7-511. Sau đó, một nam hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ba ngày trước, cũng được cho phép lên máy bay này. 

Theo Focus Taiwan News, nam hành khách họ Chen và nữ hành khách khi xuống sân bay quốc tế Hạ Môn đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19. Các quan chức ở Hạ Môn lập tức thông báo với hãng hàng không Đài Loan về kết quả này. 

Hãng hàng không Đài Loan UNI Air sau đó phát hiện Chen và nữ hành khách đã nộp kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước khi lên máy bay nhưng vì số lượng lớn giấy tờ thông hành dồn lại, các nhân viên mặt đất đã sơ suất để lọt 2 bản kết quả xét nghiệm. Nam hành khách cũng không nộp tờ khai y tế.

Hãng hàng không Đài Loan cho hay, họ không biết các hành khách tự ý rời khỏi địa điểm cách ly. Uni Air cũng cho biết sẽ hợp tác điều tra vụ việc và tăng cường đào tạo cho nhân viên mặt đất của hãng để tránh lặp lại sơ suất. 

Cơ quan Hàng không Dân dụng Đài Loan hôm 3/6 yêu cầu Uni Air giải trình về vụ việc và kế hoạch cải thiện, không để sự cố lặp lại. 

Theo Focus Taiwan News, nếu làm lây lan dịch bệnh cho người khác, nam hành khách họ Chen có thể đối mặt với án tù tối đa 2 năm hoặc bị phạt hành chính từ 7.200 - 72.000 USD (165 triệu đồng - 1,6 tỷ đồng). 

Nguồn: http://danviet.vn/nop-giay-bao-duong-tinh-voi-covid-19-hai-nguoi-dai-loan-van-lot-len-may-bay-to...

Đài Loan: 300 người nhiễm Covid-19 ”biến mất”

Quan chức y tế Đài Loan lo ngại hàng trăm ca nhiễm Covid-19 này có thể đang đi lại tự do ngoài cộng đồng, làm tăng nguy cơ...

Theo Nguyễn Thái - Taiwan News, FTN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung