Du thuyền “vượt sức tưởng tượng” bị giữ vì tỉ phú nợ tiền

Thứ Ba, ngày 21/02/2017 14:00 PM (GMT+7)

Tỉ phú sở hữu du thuyền này đang nợ gần 400 tỉ đồng nên chưa thể chạm tay vào khối tài sản đắt giá.

Du thuyền “vượt sức tưởng tượng” bị giữ vì tỉ phú nợ tiền - 1

Du thuyền của tỉ phú Nga đang bị bắt giữ ở cảng Gibraltar.

Siêu du thuyền Sailing Yacht A của tỉ phú Melnichenko đang trên đường di chuyển từ cảng Đức tới Nga để bàn giao trong thời gian tới. Tuy nhiên, du thuyền dài 142 mét, trị giá 10.000 tỉ đồng đang gặp sự cố lớn tại cảng Gibraltar (Anh).

Tập đoàn đóng tàu Nobiskrug nói rằng tỉ phú Andrey Melnichenko vẫn nợ họ hơn 13 triệu bảng Anh (khoảng 368 tỉ đồng) nên quyết định chưa bàn giao ngay con tàu này. Thay vào đó, du thuyền bị “giam lỏng” ở cảng Gibraltar, chờ ngày tỉ phú Nga chồng tiền trả đủ.

Số tiền 13 triệu bảng gồm tiền chi trả nhà thầu phụ và chênh lệch tỉ giá. Do du thuyền thiếu giấy tờ chứng minh nên chính quyền cảng Gibraltar đã giữ lại con tàu nghìn tỉ.

Du thuyền “vượt sức tưởng tượng” bị giữ vì tỉ phú nợ tiền - 2

Siêu du thuyền có giá 10.000 tỉ đồng.

Tàu Sailing Yacht A được xem là du thuyền ấn tượng nhất hiện nay với những tiến bộ “không thể tưởng tượng” về mặt công nghệ. Du thuyền sở hữu cột buồm cao tới 90 mét, cao hơn tháp đồng hồ Big Ben danh tiếng.

Đại diện của tỉ phú Melnichenko nói đây là “vấn đề kĩ thuật” và khẳng định những trục trặc sẽ được giải quyết trong mấy ngày tới.

Kiến trúc sư thiết kế du thuyền Dirk Kloosterman nói: “Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất đời tôi. Tôi đảm bảo rằng đây sẽ là du thuyền tuyệt vời nhất thế giới về mặt công nghệ”. Tàu Sailing Yacht A có 8 tầng với sàn đỗ trực thăng và một phòng ngắm đáy đại dương. Tàu chở được 20 khách và 54 người phục vụ.

Du thuyền “vượt sức tưởng tượng” bị giữ vì tỉ phú nợ tiền - 3

Tỉ phú Melnichenko và vợ.

Tỉ phú Melnichenko có tổng tài sản 13,4 tỉ USD và là một trong những người giàu nhất nước Nga. Khối tài sản của Andrey đến từ công ty phân bón EuroChem, tập đoàn khai thác than Suek và công ty sản xuất động cơ điện SGK.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi