Đột kích "đền thờ tà đạo", cảnh sát Nigeria phát hiện điều gây sốc

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát Nigeria phát hiện nhiều thi thể trong tình trạng được ướp xác tại một tòa nhà trong thành phố. 

Đột kích "đền thờ tà đạo", cảnh sát Nigeria phát hiện điều gây sốc - 1

Tòa nhà, nơi phát hiện 20 thi thể trong tình trạng được ướp xác, cách trung tâm thành phố Benin chưa đầy 5 km. Ảnh: Alamy

Tờ Guardian hôm 18/8 đưa tin, cảnh sát Nigeria phát hiện 20 thi thể trong tình trạng được ướp xác tại một tòa nhà ở thành phố Benin, bang Edo, Nigeria. Vụ việc gây sốc ở quốc gia Tây Phi. 

Jennifer Iwegbu, nữ phát ngôn viên cảnh sát thành phố Benin, đêm 17/8 cho biết, các sĩ quan có vũ trang đã đột kích vào tòa nhà khả nghi sau khi nhận tin mật báo rằng đây có thể là "một đền thờ tà đạo". 

"Cảnh sát phát hiện 15 xác ướp của nam giới, 3 xác ướp nữ giới và 2 xác ướp trẻ em trong tòa nhà cách trung tâm thành phố chưa đầy 5 km", Iwegbu nói. 

Nhiều người dân đến theo dõi vụ đột kích kinh hãi khi thấy các xác ướp mà ngay cả những hàng xóm sống quanh cũng không hay biết về sự tồn tại của số thi thể này.

Không rõ các thi thể được đặt bên trong tòa nhà bao lâu. Ít nhất 3 nghi phạm đã bị bắt giữ và đang bị thẩm vấn. Nữ phát ngôn viên Iwegbu cho biết, 3 nghi phạm còn rất trẻ.  

"Chúng tôi đang nỗ lực truy tìm những nghi phạm khác đang lẩn trốn", Iwegbu nói thêm. 

Cảnh sát Nigeria từng phát hiện nhiều "đền thờ" do những kẻ cuồng tín tà đạo và những kẻ bắt cóc lập ra. Tuy nhiên, phát hiện mới nhất này là một trong những điều gây sốc nhất trong vài năm gần đây, xét ở khía cạnh về số lượng nạn nhân. 

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/dot-kich-34den-tho-ta-dao34-canh-sat-nigeria-phat-hien-dieu-gay-soc...

Bí ẩn xác ướp bé gái trăm năm vẫn còn chớp mắt khiến nhiều người lạnh sống lưng

Qua những hình ảnh được chụp lại, nhiều người cho rằng đôi mắt của xác ướp Rosalia Lombardo đã mở rồi lại nhắm nhiều lần trong ngày.

Chia sẻ
Theo Lâm Nhã Du - Guardian (Arttimes)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung