Động thái của Pfizer mở đường cho thuốc điều trị Covid-19 đến 95 quốc gia với giá rẻ

Thứ Tư, ngày 17/11/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Công ty dược phẩm Pfizer ngày 16.11 thông báo cấp phép miễn phí bản quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19, mở đường để các loại thuốc giá rẻ được cung cấp tới 95 quốc gia có thu nhập trung bình và thấp.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Động thái của Pfizer mở đường cho thuốc điều trị Covid-19 đến 95 quốc gia với giá rẻ - 1

Thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer có hiệu quả ngăn ngừa nhập viện và tử vong lên tới 89%.

Theo Bloomberg, Pfizer tuyên bố đạt thỏa thuận nhằm sản xuất và cung cấp các phương pháp điều trị Covid-19 giá rẻ ở 95 nước có thu nhập trung bình và thấp, nơi sinh sống của khoảng 53% dân số thế giới.

Theo thỏa thuận, Pfizer cấp phép miễn phí bản quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 cho Tổ chức Sáng chế Thuốc, một tổ chức phi lợi nhuận được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

Việc Pfizer đồng ý cấp phép miễn phí bản quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19, giúp giá thành sản xuất loại thuốc này sẽ giảm đáng kể.

Ngoài các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp, Pfizer cũng miễn phí bản quyền thuốc điều trị Covid-19 với các nước mới thăng hạng thu nhập trung bình cao trong 5 năm gần đây.

Không giống như công nghệ mRNA được sử dụng trong sản xuất vaccine Covid-19, thuốc điều trị Covid-19 dạng viên nén sử dụng kỹ thuật lâu đời, có thể dễ dàng được bất kì công ty nào sản xuất.

Đầu tháng này, Pfizer công bố kết quả phân tích sơ bộ về thuốc điều trị Covid-19 của hãng, cho thấy loại thuốc này giúp giảm nguy cơ nhập viện và tử vong tới 89%.

Pfizer đã gửi hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc này cho cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Charles Gore, Giám đốc điều hành của Tổ chức Bằng sáng chế Thuốc, nói: “Thuốc điều trị Covid-19 được sản xuất càng sớm, càng nhiều người không phải nhập viện và giảm thiểu tử vong”.

Ông Gore nói loại thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer có thể được cung cấp đến các quốc gia trong vài tháng tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-cua-pfizer-mo-duong-cho-thuoc-dieu-tri-covid-19-den-95-quoc-gia-voi-...

Thái Lan gấp rút đặt hàng 2 loại thuốc kháng COVID-19 của Pfizer, Merck

Thủ tướng Thái Lan đã thúc giục bộ Y tế Thái Lan đẩy nhanh quá trình mua 2 loại thuốc kháng COVID-19 để người dân cũng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung