Động thái bất ngờ của ông Trump gây tranh cãi giữa đại dịch

Chủ Nhật, ngày 24/05/2020 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong bối cảnh số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 100.000 trường hợp, Tổng thống Trump vẫn quyết ra khỏi Nhà Trắng để chơi môn thể thao thường dành cho giới thượng lưu mà ông yêu thích.

Hôm 23.5, đoàn xe của các mật vụ Mỹ đã đưa Tổng thống Trump đến chơi golf ở câu lạc bộ thuộc sở hữu của ông tại bang Virginia.

Vào một buổi sáng đẹp trời ở Washington DC, báo giới đã bắt gặp Tổng thống Mỹ trong bộ đồ chơi golf quen thuộc với áo polo trắng và mũ bóng chày cùng màu trước khi ông lên xe đến một địa điểm không được tiết lộ.

Các mật vụ, nhân viên tháp tùng ông Trump đều đeo khẩu trang nhưng riêng Tổng thống thì không.

Cánh phóng viên lập tức bám theo và phát hiện Trump đến thăm câu lạc bộ golf nổi tiếng của ông tại Sterling, Virginia.

Động thái bất ngờ của ông Trump gây tranh cãi giữa đại dịch - 1

Tổng thống Trump trong bộ đồ chơi golf hôm 23.5 (ảnh: Theguardian)

Hành động của ông Trump gây nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng, Tổng thống đã quá vô cảm khi nhàn nhã đi chơi golf trong bối cảnh nhiều người Mỹ tử vong do Covid-19. Một số ý kiến khác cho rằng, ông Trump cũng là có sở thích cá nhân của mình và chỉ đang cố cho thấy cuộc sống tại Mỹ có thể sắp trở lại bình thường.

Một số chuyên gia y tế đã cảnh báo chính quyền của ông Trump rằng, mở cửa nền kinh tế quá sớm có thể khiến dịch bệnh trở nên khó kiểm soát và nhiều người có thể tử vong vì virus hơn.

Tại Nhà Trắng hôm 22.5, cố vấn y tế cao cấp của Nhà Trắng – tiến sĩ Deborah Birx – cho rằng, các hoạt động ngoài trời như chơi golf nên được khuyến khích tại một số bang có nguy cơ lây nhiễm thấp như Washington, Maryland và Virginia.

“Hãy tận hưởng ngày cuối tuần của bạn để đi chơi golf, đi bộ, chơi tennis với người thân trong gia đình của bạn nhưng hãy giữ khoảng cách với những người xung quanh”, bà Deborah Birx nói.

Động thái bất ngờ của ông Trump gây tranh cãi giữa đại dịch - 2

Ông Trump có thể muốn phát đi thông điệp cuộc sống thường nhật ở Mỹ sắp trở lại bằng cách chơi golf (ảnh: Theguardian)

Niềm đam mê đối với bộ môn golf của ông Trump là vấn đề đã khiến dư luận Mỹ tốn không ít giấy mực. Nhiều người bày tỏ nghi ngờ khi cho rằng tiền thuế của dân Mỹ đã bị sử dụng sai mục đích cho những cuộc chơi golf của Tổng thống. Một số người đặt dấu hỏi về lợi ích kinh tế cho gia đình Tổng thống khi ông Trump thường xuyên chơi golf trên sân nhà mình.

Năm 2016, ông Trump từng tuyên bố trước các cử tri: “Tôi sẽ dành hết sức lực để phục vụ các bạn. Tôi sẽ không còn thời gian cho việc chơi golf”.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã chơi golf ít nhất 200 lần. Lần cuối ông chơi golf tại Florida hôm 8.3, khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-bat-ngo-cua-ong-trump-gay-tranh-cai-giua-dai-dich-50202024512584280....

Không phong tỏa, không xét nghiệm nhiều, vì sao Nhật Bản sắp dẹp được Covid-19?

Tình trạng khẩn cấp do virus ở Nhật Bản sắp kết thúc khi các trường hợp nhiễm Covid-19 giảm dần chỉ còn vài chục ca...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Theguardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung