Động tác đột ngột của Kim Jong-un khi thấy vợ bước tới

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 06:30 AM (GMT+7)

Phu nhân ông Kim Jong-un nổi tiếng vì gu ăn mặc hợp thời trang và nhã nhặn.

Video ông Kim đẩy phóng viên nhường chỗ cho vợ.

Trong đoạn video mới được đăng tải trên tờ Mirror, lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã đẩy nhẹ một phóng viên khi thấy phu nhân Ri Sol-ju xuất hiện gần thảm đỏ.

Động tác đột ngột của Kim Jong-un khi thấy vợ bước tới - 1

Vợ chồng ông Kim Jong-un và vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc.

Video ghi lại cảnh phu nhân Ri Sol-ju đi nhanh trên thảm đỏ và ông Kim đứng trước đó vài mét. Khi thấy một phóng viên ảnh đang say sưa tác nghiệp, ông Kim đã khẽ đẩy người này để báo hiệu rằng phu nhân của ông đang bước tới. Phóng viên nhanh chóng định thần và tránh sang một bên.

Video quay vào cuối tuần trước trong chuyến thăm lịch sử của ông Kim cùng phu nhân tới khu phi quân sự giữa Triều Tiên - Hàn Quốc. Đây là hành động lịch sử của Triều Tiên sau hơn 70 năm quốc gia này xảy ra chiến tranh với Hàn Quốc.

Vào năm 2005, bà Ri Sol-ju lần đầu tới Hàn Quốc trong vai trò là trưởng đoàn biễu diễn cổ động của đoàn vận động viên Triều Tiên. Trong hội nghị thượng đỉnh tuần trước, Triều Tiên và Hàn Quốc đã cam kết sẽ chấm dứt hoàn toàn tình trạng chiến tranh giữa hai quốc gia trong năm nay.

Động tác đột ngột của Kim Jong-un khi thấy vợ bước tới - 2

Bà Ri Sol-ju có phong cách ăn mặc nhã nhặn.

Bà Ri từ lâu đã nổi tiếng vì gu ăn mặc rất phong cách. Trong lần hội kiến Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân, bà Ri Sol-ju mặc một chiếc váy màu đào và đi giày cao gót đen.

Bà Ri nói: “Tôi rất vui vì cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra thuận lợi”. Việc bà Ri tháp tùng chồng tới các sự kiện chính trị quan trọng là điều chưa từng có trong lịch sử Triều Tiên. Trước đây, ông nội và cha của ông Kim Jong-un chưa từng đưa phu nhân tới các sự kiện quan trọng.

Hành động lạ của TQ khi Kim Jong-un chuẩn bị gặp Trump

Trung Quốc gấp rút chuẩn bị cho chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị đến Bình Nhưỡng, trước khi nhà lãnh đạo Kim...

Theo Quang Minh – Mirror (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un