Báo Mỹ: Kim Jong-un đồng ý gặp Trump ngay tại khu phi quân sự

Thứ Ba, ngày 01/05/2018 08:43 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng ý gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên, sau khi được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thuyết phục.

Báo Mỹ: Kim Jong-un đồng ý gặp Trump ngay tại khu phi quân sự - 1

Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều diễn ra hồi tuần trước cũng được tổ chức ở khu phi quân sự.

Nhiều khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ được tổ chức tại Bàn Môn Điếm, khu vực phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên, CNN dẫn lời quan chức giấu tên cho biết.

Đây cũng là địa điểm Tổng thống Hàn Quốc gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tuần trước. Trong hội nghị thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo đồng ý phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và sẽ chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ cho biết thêm, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra vào “cuối tháng 5”. Một số hoạt động thậm chí sẽ được lên kế hoạch ở phía bắc của khu phi quân sự.

Tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ngay tại Bàn Môn Điếm rất phù hợp với ông Kim. Bởi các trang thiết bị và cơ sở cần thiết đều có sẵn.

Báo Mỹ: Kim Jong-un đồng ý gặp Trump ngay tại khu phi quân sự - 2

Nhà hòa bình chia cắt hai miền Triều Tiên.

Đến phía bắc của khu phi quân sự cũng là cơ hội lịch sử với ông Trump. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đã đồng ý gặp ông Trump tại khu phi quân sự sau lời gợi ý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, CNN cho biết.

Ý tưởng tổ chức cuộc gặp tại khu phi quân sự cũng không phải là một bất ngờ lớn, bởi ông Trump đã đề cập vấn đề này vào cuối tuần qua, trong cuộc điện đàm hôm ông Moon.

Ông Trump cho biết mình thích những hình ảnh từ hội nghị thượng đỉnh liên Triều và việc toàn bộ cuộc họp giữa ông Kim và ông Moon được chiếu trên truyền hình, những nguồn tin này khẳng định.

“Có điều gì đó làm tôi thích khu vực đó, bởi mọi người đã ở đó, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp thì đó là một địa điểm tuyệt vời, chứ không phải một quốc gia thứ ba”, ông Trump nói.

Vì sao HQ dùng nghi thức triều đình thời cổ để đón Kim Jong-un?

Hàn Quốc sáng ngày 27.4 đã đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo nghi thức trang trọng nhất, chỉ sử dụng khi...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un