Món ăn bất ngờ đắt khách sau khi Kim Jong-un gặp Tổng thống HQ

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 16:30 PM (GMT+7)

Món ăn đặc sản Triều Tiên đã gây sốt sau khi nó xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27.4.

Món ăn bất ngờ đắt khách sau khi Kim Jong-un gặp Tổng thống HQ - 1

Món mỳ lạnh khá phổ biến ở Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tại một cửa hàng mỳ ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, chủ cửa tiệm tay vừa dọn dẹp, vừa hét lớn thông báo với hàng dài thực khách đang đứng chờ rằng món "mỳ lạnh Bình Nhưỡng" đã hết.

"Quý vị phải chờ khoảng 40 phút" để nước luộc sôi, người chủ nói với các thực khách đang chờ đợi.

“Tôi đến nhà hàng chỉ để thưởng thức món mỳ lạnh Bình Nhưỡng. Đồ ăn ở đây rất ngon và quán đã có uy tín lâu năm”, một vị khách nói.

Nhu cầu đối với món ăn đặc biệt của Triều Tiên tăng cao đột ngột ở Seoul, sau khi nó xuất hiện trong thực đơn tiệc chiêu đãi tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Món mỳ lạnh cũng phổ biến ở Hàn Quốc nhưng nhiều người coi hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra là một lý do tốt để thưởng thức nó.

Hàng nghìn người đã đăng các bức ảnh chụp món mỳ lạnh lên trang Instagram cá nhân, với dòng hashtag "hội nghị thượng đỉnh" (#summit) hoặc "mỳ lạnh hòa bình" (peacenaengmyeon).

Việc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói đùa về món mỳ lạnh trong hội nghị với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in càng khiến nó gây chú ý.

"Vì thế tôi đã đưa món mỳ lạnh Bình Nhưỡng tới đây mời Tổng thống Moon thưởng thức. Tổng thống Moon, xin hãy tự nhiên và dùng món mỳ có hương vị tuyệt vời mà chúng tôi đã mang tới từ xa", ông Kim nói. "Mà có lẽ chúng ta không nên nói tới khoảng cách xa ở đây".

Món mỳ lạnh này được đem trực tiếp đến từ một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, món mỳ lạnh "đã gây ấn tượng sâu sắc với những người dự tiệc".

Sẽ chính thức không còn chiến tranh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ ký hiệp ước hòa bình để chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên trong năm nay, hai quốc...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lịch sử liên Triều