“Đổi quyền lấy tình”, quan tham Trung Quốc mất tất cả

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 110 111 112 113114

Cựu phó thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) Fan Yifei bị kết tội tham nhũng, “đổi quyền lấy tình”.

Tân Hoa Xã hôm 9-6 đưa tin ông Fan Yifei đã bị khai trừ Đảng, bị cách chức do vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng (chỉ tội danh tham nhũng) và bị tịch thu tài sản nhờ hoạt động phi pháp mà có. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), cuộc điều tra cho thấy ông Fan Yifei đã "đánh mất niềm tin và lý tưởng của mình, tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan, cản trở cuộc điều tra, nhận tiền và quà trái với quy định". 

Các tội danh khác của ông Fan Yifei bao gồm trục lợi cho người khác khi lựa chọn và bổ nhiệm quan chức, can thiệp hoạt động tư pháp trái với quy định và đổi quyền lực lấy tiền dưới danh nghĩa "đầu tư". 

“Đổi quyền lấy tình”, quan tham Trung Quốc mất tất cả - 1

Ông Fan Yifei. Ảnh: Tân Hoa Xã

Cựu phó thống đốc PBoC này còn bị cáo buộc nhận hối lộ và bị điều tra từ tháng 11 năm ngoái. Hơn nữa, ông Fan Yifei được cho là "đổi quyền lực lấy tình dục", dự tiệc, đi du lịch, chơi golf… trái với quy định. 

 Ông Fan Yofei trở thành quan chức cấp cao mới nhất phải đối mặt với hình phạt trong chiến dịch truy quét tham nhũng kéo dài nhiều năm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Theo dữ liệu chính thức, hơn 1,5 triệu quan chức đã rơi vào lưới của chiến dịch này. 

Hôm 8-6, CCDI công bố 7 cuộc điều tra mới đối với các nhà quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp có liên kết với nhà nước trong nhiều lĩnh vực, bao gồm hàng không, khai thác mỏ và sản xuất điện.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 110 111 112 113114

Nguồn: [Link nguồn]

Nắm tay cấp dưới đi dạo trên “phố TikTok”, giám đốc công ty Trung Quốc gặp họa

Mạng xã hội Trung Quốc tuần này "dậy sóng" với video một giám đốc công ty nhà nước bị bắt gặp đi cùng tình nhân là cấp dưới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Nghĩa ([Tên nguồn])
Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung