Đội ngũ pháp lý của ông Trump đấu nhau, luật sư tuyên bố có hàng loạt bằng chứng bị "trảm"

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 15:46 PM (GMT+7)

Đưa ra quá nhiều thuyết âm mưu đến mức Tổng thống Trump cũng “chịu hết nổi”, một trong 3 luật sư quan trọng nhất trong chiến dịch kiện kết quả bầu cử của ông Trump chính thức bị loại.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump đấu nhau, luật sư tuyên bố có hàng loạt bằng chứng bị "trảm" - 1

Bà Sidney Powell – một trong 3 luật sư chủ chốt thuộc chiến dịch tranh cử của ông Trump – vừa bị loại (ảnh: Politico)

Chiến dịch tranh cử của ông Trump bất ngờ tuyên bố cắt đứt quan hệ với bà Sidney Powell – một trong 3 luật sư chủ chốt đang nỗ lực kiện kết quả bầu cử ở các bang, Politico đưa tin.

“Bà Sidney Powell giờ sẽ hành nghề độc lập. Bà ấy không phải là thành viên trong đội ngũ pháp lý của ông Trump, cũng không phải luật sư riêng của Tổng thống nữa”, ông Rudy Giuliani – người chịu trách nhiệm chính trong việc kiện kết quả bầu cử của ông Trump – tuyên bố.

Trước đó, 3 luật sư Rudolph Giuliani, Jenna Ellis và Sidney Powell đã cùng nhau xuất hiện hôm 19.11 và đưa ra hàng loạt cáo buộc về “gian lận bầu cử”. Theo truyền thông Mỹ, trong số 3 luật sư chủ chốt của ông Trump, bà Powell luôn là người đưa ra nhiều thuyết âm mưu khó hiểu nhất.

Bà Powell liên tục tuyên bố sẽ “tung ra hàng loạt bằng chứng” để chứng minh cho các cáo buộc của mình. Tuy nhiên, đến nay bà Powell chưa đưa ra được bằng chứng nào.

Hôm 19.11 chính ông Giuliani đã giới thiệu mình, bà Powell và bà Jenna Ellis là 3 luật sư “đại diện cho Tổng thống Trump” và là “đội ngũ pháp lý ưu tú”.

Theo một số nguồn tin tiết lộ cho Politico, bà Powell được cho là “gây hại nhiều hơn là giúp đỡ” cho ông Trump.

“Bà ấy quá điên rồ. Ông Trump cũng không thể chịu nổi”, nguồn tin giấu tên nói.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump bắt đầu xảy ra đấu đá nội bộ khi liên tiếp gặp bất lợi trong kiện tụng kết quả bầu cử tại các bang “chiến địa”. Các luật sư của ông Trump đến nay chưa cung cấp được bằng chứng xác đáng nào cho thấy có gian lận bầu cử Mỹ ở mức độ hệ thống.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump đấu nhau, luật sư tuyên bố có hàng loạt bằng chứng bị "trảm" - 2

Cơ hội lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump ngày càng bị thu hẹp (ảnh: CNN)

Hôm 22.11, bà Powell cho biết mình chấp nhận bị loại nhưng vẫn sẽ theo đuổi các vụ kiện.

“Tôi đồng ý về việc bị loại khỏi đội ngũ pháp lý của Tổng thống. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ đại diện cho người dân tìm kiếm sự thật. Tôi sẽ vạch trần tất cả gian lận bầu cử. Tôi không thể để các thế lực nước ngoài hay bất kỳ ai đánh cắp lá phiếu mà cử tri dành cho ông Trump”, bà Powell nói.

Mới đây, bà Powell cáo buộc Thống đốc Brian Kemp của bang Georgia – thành viên đảng Cộng hòa – có hành vi gian lận bầu cử. Cáo buộc của bà Powell khiến ông Trump và đảng Cộng hòa lo ngại, theo Politico.

Trong một bài viết trên Twitter, ông Trump khoe rằng đội ngũ pháp lý của mình “toàn những người tinh hoa” và bà Powell là một trong số đó.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-ngu-phap-ly-cua-ong-trump-dau-nhau-luat-su-tuyen-bo-co-hang-loat-bang-chun...

Ông Putin ”chê” bầu cử Mỹ, lần đầu tiên nói lý do chưa chúc mừng ông Biden

Tổng thống Nga Putin khẳng định, ông không có bất kỳ “nguyên nhân thầm kín” nào khi từ chối chúc mừng sớm chiến thắng...

Theo Vương Nam – Politico (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung