Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 08:22 AM (GMT+7)

Hải quân Indonesia đang gấp rút tìm kiếm tàu ngầm chở theo 53 người mất tích hôm 21.4 nhưng một chuyên gia cảnh báo điều tồi tệ nhất.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích - 1

Tàu ngầm Indonesia mất tích KRI Nanggala-402.

Theo The Sun, tàu ngầm Indonesia mất tích vào sáng ngày 21.4. Indonesia đã đề nghị hai quốc gia láng giềng là Singapore và Úc trợ giúp.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 do Đức sản xuất, mất tích trong một cuộc diễn tập phóng ngư lôi. Hải quân Indonesia phát hiện con tàu mất tích sau khi không thấy tàu gửi kết quả về sở chỉ huy.

Chuyên gia về tàu ngầm, cựu chỉ huy tàu ngầm hạt nhân Anh, Ryan Ramsey cảnh báo điều tồi tệ nhất, rằng con tàu có thể không bao giờ được tìm thấy.

“Nếu có sự cố xảy ra, rất khó có khả năng tàu ngầm Nanggala-402 được tìm thấy”, Ramsey nói trên tờ The Sun. “Vùng biển quanh Indonesia có những nơi sâu tới 1.500 mét, cản trở đáng kể đến nỗ lực tìm kiếm con tàu”.

“Nếu tàu ngầm gặp sự cố, các thủy thủ sẽ đưa tàu nổi lên”, Ramsey nói. “Có thể họ không thể đưa con tàu nổi lên, hoặc có chuyện gì đó xảy ra rất đột ngột”.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích - 2

Sĩ quan và thủy thủ trên tàu ngầm Kri Nanggala-402.

Phát ngôn viên hải quân Indonesia, Julius Widjojono nói với truyền thông địa phương rằng “có khả năng con tàu chìm ở độ sâu 700 mét”.

Con tàu không có khoang cứu hộ để lực lượng giải cứu có thể kết nối, từ đó xâm nhập vào bên trong. Cách duy nhất để thoát ra là qua tháp điều khiển. Nhưng ở độ sâu đáng kể, các thủy thủ không thể thoát ra ngoài theo cách này.

“Đó là con tàu có thiết kế lỗi thời, rất khó để giải cứu những người bên trong nếu có sự cố xảy ra”, Ramsey nói thêm.

Tàu KRI Nanggala-402 được hải quân Indonesia đưa vào sử dụng từ năm 1981. Con tàu có lượng giãn nước 1.395 tấn từng trải qua 2 năm nâng cấp và bảo dưỡng toàn diện ở Hàn Quốc năm 2012.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-toi-te-nhat-co-the-xay-den-voi-tau-ngam-indonesia-cho-53-nguoi-mat-tich-5...

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 Indonesia vừa mất tích có vũ khí gì đặc biệt?

Vũ khí chính của tàu ngầm tàu KRI Nanggala - 402 gồm 8 ống phóng ngư lôi 533 mm, 14 ngư lôi hạng nặng AEG SUT.

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung