Video: Khoảnh khắc cây cầu cổ 400 năm tuổi đổ sập vì mưa lũ lớn ở Trung Quốc

Cư dân địa phương hết sức sửng sốt khi chứng kiến công trình cổ xây dựng từ thời nhà Minh bị nước lũ đánh sập.

Theo Daily Star, cầu Lecheng, cây cầu đá hình vòng cung bắc qua con sông ở huyện Jingde, tỉnh An Huy, đã trải qua mưa lũ lớn suốt 2 tuần qua.

Cây cầu này tạo thành 11 hình vòng cung với độ cao của cầu là 9 mét. Trong video do người dân địa phương ghi lại, cây cầu đổ sập, vỡ tan thành nhiều mảnh khi lũ tràn qua.

Một phụ nữ không khỏi kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến công trình cổ đổ sập. Một người đàn ông khác hét lên vì sửng sốt.

Cấu trúc bằng đá của cầu sụp đổ, để lộ bên trong thanh kim loại dài bắt ngang qua dòng sông. Cư dân địa phương nói 7 kết cấu hình vòng cung của cầu đã bị phá hủy và hiện chỉ còn lại 4.

Video: Khoảnh khắc cây cầu cổ 400 năm tuổi đổ sập vì mưa lũ lớn ở Trung Quốc - 1

Cây cầu cổ từ thời nhà Minh đổ sập do mưa lũ ở Trung Quốc.

Cây cầu cổ dài 156 mét này được xây dựng dưới thời nhà Minh năm 1543 và là cây cầu cổ lớn nhất ở tỉnh An Huy, Trung Quốc ngày nay.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu cũng chia sẻ video trên mạng xã hội. “Cây cầu cổ với lịch sử 400 năm ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc đã bị phá hủy bởi mưa lũ”.

“Chính quyền địa phương đã nâng mức cảnh báo khẩn cấp từ mức III lên mức II”, Hoàn Cầu cho biết.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự tiếc nuối trên mạng xã hội Weibo. “Tim tôi nhói đau khi thấy công trình 400 năm tuổi này đổ sập.”.

“Thật đáng xấu hổ! Chính phủ lẽ ra nên thường xuyên trùng tu, nâng cấp những cây cầu cổ như vậy”, một người khác bình luận.

Nguồn: [Link nguồn]

Mưa lũ ở TQ: Chuyên gia chỉ ra hơn 80.000 ”bom hẹn giờ”

Ngày 6.7, lượng mưa đã tăng đột ngột ở khu vực miền Nam Trung Quốc. Theo thông tin mới nhất, mực nước tại 304 con sông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung