Sập nhà 7 tầng khiến 28 người chết: Campuchia bắt nhà thầu TQ

Làn sóng giận dữ lan rộng ở Campuchia khi các công trình xây dựng mọc lên như nấm nhưng lại bị xem nhẹ quy chuẩn an toàn, đặc biệt là ở tỉnh Sihanoukville, nơi được các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô đến.

Sập nhà 7 tầng khiến 28 người chết: Campuchia bắt nhà thầu TQ - 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ sập nhà.

Theo Guardian, tính đến ngày 24.6, số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 7 tầng ở Sihanoukville, Campuchia, đã tăng lên 28 người và 26 người khác bị thương. Đội cứu hộ kéo được 2 người ra khỏi đống đổ nát vào ngày thứ Hai.

“Họ đang ở trong tình trạng nguy kịch vì bị kẹt trong đống đổ nát từ hôm 22.6 mà không có thức ăn, nước uống”, một quan chức Campuchia nói.

Tòa nhà 7 tầng đổ sập trong khi có hàng chục công nhân đang ngủ ở tầng 2. Ba công dân Trung Quốc liên quan đến quá trình xây dựng tòa nhà và những người Campuchia khác đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ sự chia buồn và khẳng định hỗ trợ cuộc tìm kiếm.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến hiện trường tai nạn tối 23.6, trò chuyện với các quan chức phụ trách chiến dịch giải cứu.

Nhor Chandeun, một công nhân may mắn sống sót, nói anh và vợ đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn, rồi mọi thứ đổ sập xuống. Họ mắc kẹt trong 12 giờ cho đến khi đội cứu hộ tìm thấy.

Sập nhà 7 tầng khiến 28 người chết: Campuchia bắt nhà thầu TQ - 2

Ước tính có 28 người thiệt mạng và 24 người bị thương trong vụ tai nạn xây dựng.

Phía chính phủ Campuchia chỉ được thông tin rằng có 30 công nhân làm việc ở tòa nhà đang xây dở này, trong khi Nhor Chandeun nói có 55-60 người ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra.

“Tôi mất chồng và cháu mình”, Khim Pov, 47 tuổi, nói. Con trai bà may mắn thoát ra khỏi đống đổ nát. “Tôi không hi vọng vào điều kỳ diệu. Các thi thể được kéo ra ngoài đều bị đất đá đè bẹp”.

Các nhân viên cứu hộ nói tại hiện trường rằng “không có hi vọng tìm thêm người sống sót”.

Hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã nói công trình 7 tầng được dựng lên mà không có giấy phép xây dựng.

Tỉnh Sihanoukville của Campuchia trong những năm qua được người Trung Quốc đổ xô đến đầu tư vào du lịch và kinh doanh sòng bạc.

Thực hư băng đảng người TQ tuyên bố sẽ kiểm soát thành phố Campuchia

Đoạn video khiến cảnh sát Campuchia vào cuộc điều tra, cho thấy một nhóm người Trung Quốc tuyên bố sớm muộn cũng sẽ nắm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Guardian ([Tên nguồn])
Tin tức Campuchia Xem thêm
Báo lỗi nội dung