Video: Hãi hùng cảnh tòa nhà 7 tầng đổ sập ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngay sau trận động đất mạnh 7 độ richter chấn động thành phố du lịch Imiz, vùng ven biển Thổ Nhĩ Kỳ, một tòa nhà 7 tầng đã đổ sập chỉ trong thoáng chốc.

Theo Express, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đổ ra đường sau khi cảm nhận thấy trận động đất gần thành phố Izmir. Video tòa nhà đổ sập do truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT Haber đăng tải.

Cơ quan quản lý thảm họa khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết, cường độ trận động đất là 6,6 độ richter. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, cường độ trận động đất lên tới 7 độ richter.

Theo thống kê mới nhất, ít nhất 22 người thiệt mạng và gần 800 người bị thương trong trận động đất, thương vong chủ yếu ghi nhận tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Hãi hùng cảnh tòa nhà 7 tầng đổ sập ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Tòa nhà 7 tầng đổ sập ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trưởng thành phố Izmir, Tunc Soye nói rằng có 20 tòa nhà đã bị sập, giới chức đang tập trung tìm kiếm cứu hộ tại 17 tòa trong số này.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở vùng biển cách Izmir khoảng 11km, độ sâu 16km, AFAD cho biết.

Eftyhmios Lekkas, chuyên gia ở Hy Lạp, nói: “Đây là một trận động đất rất lớn, khó có thể có trận động đất nào lớn hơn như vậy ở khu vực”. Dư chấn của trận động đất mạnh đáng kể còn được ghi nhận ở Hy Lạp.

Ilke Cide, một sinh viên khi đó đang ở Izmir, nói anh may mắn không hề hấn gì. “Tôi đã quen với động đất, ban đầu nghĩ rằng mọi chuyện không quá nghiêm trọng, nhưng lần này thật đáng sợ”, Cide nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện lạ: Động đất kinh hoàng ở Trung Quốc, sau 44 năm vẫn còn dư chấn

Theo quan sát và phân tích, trận động đất mạnh 5,1 độ xảy ra vào sáng 12-7 (giờ địa phương) tại huyện Cổ Dã, TP Đường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Express ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung