Diễn biến mới nhất vụ vỡ đê khiến thành phố TQ ở tỉnh Hà Nam "thất thủ"

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 16:05 PM (GMT+7)

Đoạn đê bị vỡ trên sông Vệ thuộc địa phận thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã được vá thành công vào sáng ngày 26.7.

Diễn biến mới nhất vụ vỡ đê khiến thành phố TQ ở tỉnh Hà Nam "thất thủ" - 1

Binh sĩ và cảnh sát Trung Quốc tham gia vá đoạn đê bị vỡ ở thành phố Tân Hương.

Sau 80 giờ làm việc không ngừng nghỉ, lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc (PAP) đã vá thành công đoạn đê bị vỡ vào 8 giờ 58 phút sáng ngày 26.7 (giờ địa phương).

Đoạn đê bị vỡ có chiều dài hơn 100 mét và chiều sâu 8 mét, được vá bằng một lượng lớn cát, đất và đá. Nhiều xe tải bị bỏ đi cũng được đẩy xuống đoạn đê vỡ để hỗ trợ kết cấu cho các bao cát.

Đây được coi là bước ngoặt trong nỗ lực thoát nước gây ngập lụt ở thành phố Tân Hương và các thành phố lân cận ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, theo Thời báo Hoàn Cầu.

Nhiều giờ làm việc trong nước và dưới nhiệt độ cao đã khiến nhiều cảnh sát vũ trang Trung Quốc bị nổi mẩn trên người. Một số còn lên cơn sốt.

Đến chiều ngày 24.7, 8.800 binh sĩ quân đội Trung Quốc và lực lượng cảnh sát vũ trang, cùng 16.000 dân quân và lực lượng dự bị và 3 máy bay trực thăng, đã tham gia cứu hộ, tái thiết sau lũ lụt ở tỉnh Hà Nam.

Vụ vỡ đê xảy ra vào 10 giờ tối ngày 22.7, khiến nước không có chỗ thoát và chảy ngược trở lại vào thành phố Tân Hương. Nhiều khu vực nằm gần đoạn đê vỡ ngập sâu tới 3 mét.

Lượng mưa trong gần 5 ngày tại thành phố lên tới 907 mm và gây ngập úng nghiêm trọng trong nội đô. Mực nước tại một số làng, thị trấn tại Tân Hương cũng đã vượt quá 2 mét.

Tân Hương, thành phố có hơn 6,2 triệu dân, đã có hơn 1,7 triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, bao gồm hơn 158.000 người phải chuyển đến nơi khác.

Khoảng 208 căn nhà bị đổ sập do mưa lũ. Thiệt hại về kinh tế ở Tân Hương ước tính lên tới 1,9 tỉ nhân dân tệ (khoảng 290 triệu USD).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-moi-nhat-vu-vo-de-khien-thanh-pho-tq-o-tinh-ha-nam-that-thu-50202126...

Người đàn ông TQ sống sót 3 ngày dưới hầm xe ngập nước vì mưa lũ lịch sử

Một người đàn ông ở miền trung Trung Quốc được giải cứu sau 3 ngày mắc kẹt trong hầm xe ngập nước sau mưa lũ lịch...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung