Dịch Covid-19: Thị trấn Italia không một bóng người “giống ở Vũ Hán”

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 11:00 AM (GMT+7)

Thị trấn Codogno gần Milan biến thành “thị trấn ma” hồi cuối tuần trước vì tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở quốc gia châu Âu này.

  

Dịch Covid-19: Thị trấn Italia không một bóng người “giống ở Vũ Hán” - 1

Thị trấn Codogno không một bóng người qua lại.

Theo trang Bandera County Courier, một vài trường hợp dương tính với virus Corona được ghi nhận ở thị trấn có 15.000 người trên. Kết quả là cửa hàng, nhà hàng, quán bar và thậm chí cả nhà thờ đều đóng cửa.

Chính quyền địa phương đã hủy toàn bộ các sự kiện ngoài trời, khuyến cáo người dân ở nhà và hạn chế “tiếp xúc xã hội”.

Những hình ảnh phổ biến ở Codogno thời gian qua là cảnh vắng lặng, không một bóng người trên đường. “Không còn một ai ra đường ở Codogno, giống như chúng tôi đang ở Vũ Hán vậy”, một cư dân địa phương nói với truyền hình nhà nước Italia.

Dịch Covid-19: Thị trấn Italia không một bóng người “giống ở Vũ Hán” - 2

Quán bar ở Codogno đóng cửa vì tình hình dịch bệnh.

"Mọi người ở nhà, không ai dám bước chân ra đường”, người phụ nữ tên Paola nói. Nhà ga trong thị trấn đã bị đóng cửa. Không một ai soát vé, cũng không có hành khách chờ tàu.

Ngoài Codogno, 9 thị trấn khác ở tỉnh Lombardy của Italia đều bị phong tỏa. Tất cả những nơi có người nhiễm virus Corona đều được coi là “vùng đỏ”, cần phải cách ly.

Một người đàn ông tên Alberto nói mình cảm thấy “một sự im lặng đến khó thở”. Ông nói mình chưa mua được khẩu trang vì nơi nào cũng hết sạch. “Khi gặp ai đó, tôi giữ khoảng cách với họ trong lúc nói chuyện, hoặc tôi cố gắng đi đường xa hơn, vắng hơn về nhà để không gặp phải ai”, Alberto nói.

Dịch Covid-19: Thị trấn Italia không một bóng người “giống ở Vũ Hán” - 3

Một hiệu thuốc ở Codogno.

Ở trung tâm của thị trấn Codogno, các nhà thuốc vẫn mở cửa theo lệnh của chính quyền. “Tất cả đều sợ hãi, nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua", chủ sở hữu của nhà thuốc Rosa Cavalli nói. Cô cho biết khẩu trang đã được bán hết và nước rửa tay, chất khử trùng đang là mặt hàng được nhiều người quan tâm.

Số ít người dân Codogno cố gắng tìm mua thực phẩm còn sót lại từ cửa hàng tự động vì không biết lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực đến lúc nào. “Chúng tôi đang cố giữ bình tĩnh vì trong những tình huống như thế này thật dễ hoảng loạn", một người phụ nữ tên Erica nói.

Dịch Covid-19: Thị trấn Italia không một bóng người “giống ở Vũ Hán” - 4

Khung cảnh tĩnh lặng là những gì người dân ở Codogno cảm nhận được trong những ngày qua.

Đến tối ngày 23.2, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte thông báo phong tỏa 10 thị trấn có ca nhiễm virus Corona. “Hoạt động ra vào các khu vực này bị nghiêm cấm”, ông Conte nói.

Ước tính khoảng 50.000 người Italia bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa của chính quyền. Ông Conte nói cảnh sát sẽ giám sát hoạt động phong tỏa và nếu cần thiết quân đội sẽ được huy động.

Tính đến hết ngày 23.2, Italia ghi nhận 157 trường hợp nhiễm virus Corona và 3 người tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dich-covid-19-thi-tran-italia-khong-mot-bong-nguoi-giong-o-vu-han-106...

Ý: Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 157, phong tỏa 10 thị trấn khoảng 50.000 dân

Mười thị trấn ở miền bắc nước Ý, với tổng số dân khoảng 50.000 người, đã bị phong tỏa từ ngày 23.2 sau khi nhiều...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19