Ý: Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 157, phong tỏa 10 thị trấn khoảng 50.000 dân

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 10:10 AM (GMT+7)

Mười thị trấn ở miền bắc nước Ý, với tổng số dân khoảng 50.000 người, đã bị phong tỏa từ ngày 23.2 sau khi nhiều trường hợp bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 và 2 trường hợp đã tử vong.

  

Ý: Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 157, phong tỏa 10 thị trấn khoảng 50.000 dân - 1

Người dân tại thị trấn Casalpusterlengo, Ý giờ phải đeo khẩu trang mỗi khi ra đường (Ảnh: Getty)

Giới chức chính phủ Ý cho biết 157 người bị xét nghiệm dương tính với Covid-19. Nước này hiện đang là quốc gia châu Âu có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất.

Trong số những trường hợp dương tính, 89 người ở vùng Bologna, 17 người ở vùng Veneto, 2 người ở vùng Emilia Romagna, 1 người ở vùng Piemonte và 2 người ở thủ đô Rome.

Theo hãng tin ANSA, một phụ nữ 77 tuổi sống tại thành phố Milan đã qua đời vì Covid-19 hôm thứ Bảy vừa qua (22.2). Cái chết của bà chỉ diễn ra vài giờ sau khi một người đàn ông 78 khác cũng tử vong bởi Covid-19 ở thành phố Padua lân cận.

Chính phủ Ý đã đưa ra một loạt biện pháp ngăn chặn vào thứ bảy tại các khu vực bị dịch bệnh ảnh hưởng, bao gồm lệnh cấm xuất và nhập cảnh vào các khu vực này. Bên cạnh đó, tất cả các sự kiện và các cuộc tụ họp công cộng đều bị đình chỉ, nhiều trường học, vườn ươm, bảo tàng, nhà hàng, doanh nghiệp và văn phòng công cộng cũng bị đóng cửa.

Chính phủ Ý cũng cho biết bất kỳ ai đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh đều phải tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày, và nếu cần thiết, cả cảnh sát và quân đội sẽ được điều động thực thi các biện pháp trên. Những ai làm trái lệnh sẽ có nguy cơ bị phạt 3 tháng tù.

Trong khi đó, 3 trận bóng đá thuộc giải Vô địch quốc gia Ý, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào Chủ nhật tại các vùng Bologna và Veneto, 2 khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, đều bị đình chỉ vô thời hạn.

Thị trưởng thành phố Milan Giuseppe Sala cho biết vào hôm qua rằng tất cả các trường học trong thành phố sẽ đóng cửa ít nhất một tuần.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra trong thời điểm sự kiện thường niên Tuần lễ thời trang Milan đang diễn ra. Nhà thiết kế Giorgio Armani đã phải cấm công chúng tham gia các buổi catwalk, dự kiến ​​diễn ra vào hôm 23.2, và nói rằng sự kiện này thay vào đó sẽ được phát sóng trực tuyến. Hai ngày cuối cùng của tuần lễ Carnival nổi tiếng tại Venice cũng bị hủy bỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/y-so-ca-nhiem-covid-19-tang-len-157-phong-toa-10-thi-tran-khoang-500...

Ý: Từ 3 ca nhiễm virus Corona lên hơn 130 ca trong 3 ngày

Những ca nhiễm virus Corona (Covid-19) tại Italia đã tăng lên hơn 130 người, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi chính...

Theo Việt Anh - NBC News, AP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19