Danh tính nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ trung sĩ Mỹ, Nicole Gee từng đăng ảnh thực hiện nhiệm vụ ở Afghanistan, nói rằng cô yêu thích công việc của mình, vài ngày trước vụ đánh bom sân bay Kabul khiến cô và 12 đồng đội thiệt mạng.

Danh tính nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul - 1

Nicole Gee, 23 tuổi, là một trong số 12 lính Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom ở sân bay Kabul.

Theo Daily Star, Nicole Gee, 23 tuổi, là một trong số 12 lính Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom ở sân bay Kabul ngày 26.8. Vụ đánh bom khiến ít nhất 183 người chết, gồm 13 lính Mỹ và 28 thành viên Taliban.

Vài ngày trước thảm kịch, Gee đăng ảnh cô bế một em bé Afghanistan ở sân bay Kabul. Cô viết dòng mô tả: “Tôi yêu công việc của mình”.

Danh tính nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul - 2

Một trong những bức ảnh cuối cùng Gee đăng trên mạng xã hội.

Bức ảnh được Lầu Năm Góc đăng tải lại và thu hút hàng ngàn lượt bình luận.

Nữ trung sĩ 23 tuổi là kỹ thuật viên bảo trì thuộc Đơn vị Viễn chinh của Thủy quân Lục chiến số 24. Cô cũng đăng tải một bức ảnh mình tham gia “sơ tán người tị nạn lên máy bay”.

Danh tính nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul - 3

Cô gái nói mình "yêu công việc hiện tại", khi tham gia sơ tán người tị nạn Afghanistan.

Mallory Harrison, người bạn thân nhất, mô tả Gee là người chu đáo, có tình yêu mãnh liệt với cuộc sống và là “tia sáng trong thế giới này”.

“Thật không biết phải mô tả như thế nào ở thực tại, khi biết rằng tôi sẽ không thể nào gặp lại cô ấy nữa”, Harrison nói. “Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Gee làm điều cô ấy phải làm, giúp đỡ người tị nạn ở sân bay Kabul. Và rồi vụ nổ lớn xảy ra. Cô ấy đã vĩnh viễn ra đi”.

Danh tính nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul - 4

Thi hài của 13 quân nhân Mỹ thiệt mạng ở sân bay Kabul hiện đang được đưa về căn cứ Dover, bang Delaware, Mỹ.

Thi thể của 13 lính Mỹ, bao gồm Nicole Gee, đang trên đường được đưa về căn cứ không quân Dover ở bang Delaware, Mỹ.

“Thi thể của 13 quân nhân đang trên đường trở về Mỹ, nhưng tôi không thể nói chính xác thời điểm”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, John Kirby, trả lời các phóng viên.

Hiện không rõ Tổng thống Mỹ Joe Biden có tới lễ dự chuyển giao các thi thể quân nhân ở Delaware, quê nhà của ông Biden, hay không.

Khi được hỏi về sự hiện diện của ông Biden ở căn cứ Dover, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói: “Tổng thống đang cân nhắc, muốn tham gia tưởng niệm những người đã ngã xuống”.

Một trong những chính sách của Lầu Năm Góc là trao trả những binh lính Mỹ đã ngã xuống cho những người thân yêu của họ càng sớm càng tốt.

Buổi lễ trao trả diễn ra ngay sau khi máy bay chở thi hài các binh sĩ hạ cánh xuống căn cứ Dover. Sau buổi lễ. thi hài 13 quân nhân được chuyển tới nhà xác để xác nhận danh tính một lần nữa, sau đó sẽ được đưa tới nơi an nghỉ cuối cùng của quân nhân Mỹ.

Gia đình và người thân của các binh sĩ có quyền quyết định cho báo chí chụp ảnh và quay video hay không. 13 lính Mỹ thiệt mạng có tuổi đời từ 20 đến 31.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-tinh-nu-quan-nhan-my-thiet-mang-trong-vu-danh-bom-khung-bo-o-san-bay-kabu...

Ông Trump lên tiếng về vụ đánh bom kinh hoàng khiến 170 người chết ở sân bay Kabul

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, thảm kịch lẽ ra không xảy ra nếu ông còn là tổng thống, khi nhắc tới vụ đánh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung