Đám cưới 10 ngày đêm trong cung điện vàng của công chúa Brunei

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công chúa Brunei Fadzillah Lubabul tổ chức đám cưới kéo dài 10 ngày đêm với một loạt các nghi thức tôn giáo, lễ mừng long trọng.

Sự kiện: Tin tức Brunei

Đám cưới xa hoa của Công chúa Brunei

Công chúa Fadzillah Lubabul, 36 tuổi, con của Quốc vương Hassanal Bolkiah, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, tổ chức lễ cưới linh đình kéo dài 10 ngày đêm bắt đầu từ 16/1.

Mở đầu chuỗi sự kiện trong đám cưới xa hoa của công chúa Brunei là nghi lễ ban phước cho cặp đôi được thực hiện bởi Quốc vương Bolkiah.

Đám cưới 10 ngày đêm trong cung điện vàng của công chúa Brunei - 1

Công chúa Brunei Fadzillah Lubabul cùng chồng tại lễ cưới. Ảnh - Daily Mail

Các nghi thức tôn giáo được thực hiện hôm 20/1 tại nhà thờ Omar Ali Saifuddien. Buổi lễ được mở đầu với 17 phát đại bác. Tại đây, chú rể đọc lời thề trước nhóm khách mời dự lễ gồm toàn nam giới, trong đó có Quốc vương Brunei.

Hôm 23/1, lễ mừng diễn ra tại đại sảnh dát vàng của cung điện Hoàng gia Brunei. Công chúa Lubabul xuất hiện cùng cha mẹ, em trai. Trang phục của cô dâu chú rể đồng điệu với chất liệu gấm thêu kim tuyến bạc, dát kim cương.

Đám cưới 10 ngày đêm trong cung điện vàng của công chúa Brunei - 2

Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng em trai công chúa, Hoàng tử Mateen. Ảnh - Daily Mail

Công chúa Lubabul là người con thứ 9 trong số 12 người con của Quốc vương Brunei. Cô đã tốt nghiệp Đại học Kingston với chuyên ngành nghiên cứu quốc tế. Năm 2015, cô nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult.

Công chúa Brunei có đời sống khá kín tiếng. Cô hiện là đội trưởng đội bóng lưới quốc gia Brunei và là một nhà hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thông tin về vụ hôn phu của công chúa Lubabul cũng khá ít ỏi khi truyền thông địa phương chỉ đưa tin rằng anh là một “người nước ngoài điển trai”.

Quốc vương Brunei sở hữu khối tài sản có tổng trị giá 20 tỷ USD. Hoàng gia Brunei thuộc một trong các hoàng tộc giàu có nhất thế giới.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dam-cuoi-10-ngay-dem-trong-cung-dien-vang-cua-cong-chua-brunei-d5404...

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn

Dù bị xem là mối đe dọa đối với ngai vàng của hoàng gia Nhật Bản nhưng thực chất anh Kei Komuro chỉ muốn trở thành một...

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Theo Daily Mail) (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Brunei
Báo lỗi nội dung