Cựu luật sư của Trump lĩnh 3 năm tù, khóc nói "trung thành mù quáng"

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:01 AM (GMT+7)

Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Michael Cohen thừa nhận sai lầm về việc che giấu các hành vi của ông Trump, bao gồm việc trả tiền để đổi lấy sự im lặng của các ngôi sao phim khiêu dâm.

Cựu luật sư của Trump lĩnh 3 năm tù, khóc nói "trung thành mù quáng" - 1

Cohen (giữa) đi bên cạnh con gái và vợ.

Theo Daily Mail, Cohen nhận tội trốn thuế, lừa dối ngân hàng và liên quan đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp. Cohen cũng gian dối khi nói nỗ lực xây tháp Trump ở Moscow đã chấm dứt khi ông Trump trở thành ứng viên Tổng thống.

Cohen phải nộp 2 triệu USD tiền phạt và thụ án tù 3 năm. Nhưng Cohen không phải ngồi tù cho đến ngày 6.3 năm sau và có thể còn được giảm án nếu tích cực hợp tác. Cohen sẽ phải thụ án tù ở nhà tù liên bang tại Otisville, New York.

Cựu luật sư của Trump lĩnh 3 năm tù, khóc nói "trung thành mù quáng" - 2

Gia đình Cohen có mặt tại phiên tòa ở New York.

Bật khóc tại tòa án, Cohen nói mình đã “trung thành mù quáng” với ông Trump, và chọn "con đường bóng tối thay vì ánh sáng". Cohen từng gây chú ý khi tuyên bố “sẵn sàng đỡ đạn” cho ông Trump.

Mối quan hệ giữa Cohen với ông Trump đã trở nên xấu đi khi cựu luật sư riêng của ông Trump tuyên bố hợp tác với các nhà điều tra.

Cựu luật sư của Trump lĩnh 3 năm tù, khóc nói "trung thành mù quáng" - 3

Cohen nhận tội tại tòa, bị tuyên 3 năm tù giam và phải nộp 2 triệu USD tiền phạt.

Cohen nói đã thanh toán tổng cộng 280.000 USD cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal, “theo chỉ đạo của ông Trump”.

Cố vấn của Cohen, Lanny Davis tuyên bố: “Cohen đã nhận ra sai lầm của mình và sẵn sàng hợp tác toàn diện với công tố viên đặc biệt Mueller về cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump có liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016”.

Davis nói sẽ giúp Cohen công khai mọi điều cựu luật sư “biết về ông Trump”.

Donald Trump ngày càng nguy cấp trong nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Việc nhiều cộng sự của Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc có liên quan tới Nga trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump