Con trai nhà tướng Trung Quốc coi trời bằng vung, 17 tuổi ngồi tù 10 năm

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Công tử nhà tướng quân đội Trung Quốc từng trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông vì tham gia vào một vụ cưỡng hiếp tập thể.

Con trai nhà tướng Trung Quốc coi trời bằng vung, 17 tuổi ngồi tù 10 năm - 1

Lý Thiên Nhất và cha mẹ trong một buổi biểu diễn.

Lý Thiên Nhất là một trong 5 người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể một người phụ nữ say rượu tại một khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 17.2.2013, theo Tân Hoa Xã. Phiên xử Lý Thiên Nhất diễn ra vào giữa năm 2013.

Cha của Lý Thiên Nhất là Lý Song Giang, khi đó là quan chức hàng đầu Học viện Nghệ thuật thuộc quân đội Trung Quốc với quân hàm thiếu tướng. Mẹ của Lý, bà Mộng Cầm, là một ca sĩ nổi tiếng trong quân đội Trung Quốc, theo SCMP.

Sinh ra trong gia đình giàu có và có thế lực, Lý Thiên Nhất có một tương lai tươi sáng ở phía trước. Lý được cha mẹ tạo cơ hội biểu diễn trên sân khấu từ khi còn nhỏ.

Người cha không bao giờ nói lời khen khi nhắc đến con trai. Nhưng chỉ vừa mới lớn, Lý Thiên Nhất đã khiến cha mẹ gặp rắc rối lớn.

Bản án 10 năm tù giam

Đầu năm 2013, truyền thông Trung Quốc chấn động trước thông tin con trai duy nhất của tướng Lý Song Giang, bị bắt giam với cáo buộc hiếp dâm. Lý Thiên Nhất khi đó mới 17 tuổi.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn nguồn tin từ cảnh sát Bắc Kinh, cho biết một cô gái trẻ tố Lý Thiên Nhất cùng những người bạn đã hãm hiếp cô tại khách sạn. Lý còn đánh đập, hành hạ cô gái dẫn đến nhiều vết thương.

Khi hành sự xong, nhóm của Lý đẩy cô gái ra đường và để lại số tiền khoảng 300 USD.

Con trai nhà tướng Trung Quốc coi trời bằng vung, 17 tuổi ngồi tù 10 năm - 2

Tướng Lý Song Giang và con trai Lý Thiên Nhất.

Tại phiên tòa xét xử, Lý ban đầu cãi rằng mình uống say nên không nhớ gì, cho rằng cô gái đó là gái mại dâm nên không phải là cưỡng hiếp.

Được biết, mẹ của Lý đã cố ý lái sự việc theo hướng cô gái trẻ được trả tiền để làm việc tại quán bar và chủ quán là người điều hành một đường dây mại dâm.

Việc cha mẹ là nhân vật nổi tiếng và cao cấp trong hàng ngũ quân đội Trung Quốc bao che, quanh co chối tội cho con khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, cha mẹ Lý từng cố gắng dàn xếp với nạn nhân nhưng không thành công. Gia đình cũng thuê cả nhóm luật sư vì “luật sư ban đầu phải xin rút do không đáp ứng được yêu cầu quá cao của bà Mộng Cầm”, theo Securities Times.

Trong phiên xử con trai, bà Mộng Cầm liên tục bênh vực con, dọa sẽ kháng cáo.

Mạng truyền hình quốc tế Trung Quốc đưa tin rằng cha mẹ Lý đã không làm tròn trách nhiệm với tư cách là nghệ sĩ nổi tiếng, làm hư hỏng con trai. Họ cần phải công khai xin lỗi công chúng thay vì yêu cầu công chúng phải lắng nghe họ.

Con trai nhà tướng Trung Quốc coi trời bằng vung, 17 tuổi ngồi tù 10 năm - 3

Chiếc BMW mà Lý Thiên Nhất điều khiển gây tai nạn.

Trước sức ép của dư luận, tướng Song Giang đã phải lên tiếng xin lỗi về hành động của con trai.

"Là một người cha, tôi xin chịu trách nhiệm về hành vi cư xử của con. Tôi xin lỗi vì bây giờ tôi rất đáng bị mọi người đánh", ông nói. "Tôi sẽ không tha thứ cho lỗi lầm của con và sẽ có biện pháp xử lý".

Năm đó, tòa án Trung Quốc năm đó tuyên phạt Lý Thiên Nhất 10 năm tù giam. Bản án lẽ ra còn nặng hơn nhưng được giảm nhẹ vì bị cáo vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên.

Coi trời bằng vung

Hành động phạm tội của Lý Thiên Nhất không phải bắt nguồn một cách vô cớ. Lý là con trai duy nhất của cặp vợ chồng nhà tướng Trung Quốc. Tướng Song Giang 51 tuổi mới có con, sau 6 năm bỏ nhiều tiền của chạy chữa.

“Thiên Nhất có nghĩa là số một của trời đất, đó là viên ngọc của cuộc đời tôi", bà Mộng Cầm từng nói.

Con trai nhà tướng Trung Quốc coi trời bằng vung, 17 tuổi ngồi tù 10 năm - 4

Lý Thiên Nhất từng điều khiển chiếc xe sang BMW không có bằng lái năm 15 tuổi.

Từ năm 2011, tức là khi mới 15 tuổi, Lý Thiên Nhất điều khiển chiếc xe sang BMW không biển số, va chạm nhẹ với xe của một cặp vợ chồng ở Bắc Kinh. Lý hung hăng gây gổ, không chỉ phá hỏng xe của cặp vợ chồng mà còn đánh họ nhập viện và thách thức những người xung quanh.

Kết quả là Lý phải trải qua một năm trong trại giáo dưỡng. Lý cũng từng 36 lần vi phạm luật giao thông, lái xe không bằng lái nhưng luôn được bố mẹ bao che, dàn xếp.

Lớn lên, Lý thường tụ tập bạn bè để giải khuây, lui tới các hộp đêm sang trọng. Có thời gian Lý ghé thăm hộp đêm 5 lần/tuần. Cha mẹ thường xuyên đi công tác xa nên Lý cảm thấy chán nản và cô đơn. Kết quả là Lý Thiên Nhất thường xuyên vùi mình trong những cuộc ăn chơi trác táng.

Đến năm 2019, Lý Thiên Nhất vẫn đang ngồi tù, được đánh giá là cải tạo tốt nhưng không có dấu hiệu sẽ được sớm ân xá.

"Hồi đầu mới vào tù, ngày nào Lý cũng gào khóc và đòi tự tử. Nhưng dần cậu ta đã thích nghi được với cuộc sống nơi đây", quản giáo nơi Lý bị giam giữ chia sẻ.

Trong một lần đến thăm con, nhìn thấy con trai đã quen với cuộc sống trong tù, bà Mộng Cầm bật khóc nói: “Cố gắng lên Thiên Nhất, hãy cải tạo tốt để sớm được trở về. Bố mẹ vẫn luôn chờ con”.

__________________

Nếu như lái xe đâm chết người là điều không quá ngạc nhiên với những thiếu gia ăn chơi ở Trung Quốc thì một thiếu gia gây chú ý khi hết lần này đến lần khác gây tai nạn xe hơi, thậm chí ra tòa còn bị người nhà nạn nhân nghi thuê người đóng thế. Bài tiếp theo về các thiếu gia, cậu ấm ăn chơi phá của xuất bản 19 giờ ngày 29.1 trên mục Thế giới sẽ kể về một nhân vật như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/con-trai-nha-tuong-trung-quoc-coi-troi-bang-vung-17-tuoi-ngoi-tu-10-n...

Cậu ấm con quan to Trung Quốc ăn chơi trác táng, muốn gì là có ngay lập tức

Bạc Qua Qua- thiếu gia ăn chơi trác táng từng là tâm điểm chú ý ở Trung Quốc khi người cha Bạc Hy Lai, cựu bí thư Trùng...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc