Cận cảnh nơi quan tham Trung Quốc có 100 bồ nhí cất giấu 3 tấn tiền mặt

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

Truyền hình Trung Quốc mới đây đã công chiếu bộ phim tài liệu mô tả nơi quan tham từng nuôi 100 bồ nhí, cất giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà.

Cận cảnh nơi quan tham Trung Quốc có 100 bồ nhí cất giấu 3 tấn tiền mặt - 1

Lại Tiểu Dân bị bắt từ năm 2018 nhưng các thông tin chi tiết chỉ mới được tiết lộ thông qua bộ phim tài liệu.

Theo Caixin, Lại Tiểu Dân (Lai Xiaomin), 57 tuổi, là Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Hoa Dung (Huarong Asset Management) từ năm 2009. Lại chính thức bị bắt vào tháng 11.2018 với nhiều cáo buộc, bao gồm hối lộ và tham ô. Hoa Dung là một trong 4 công ty quản lý tài sản do chính phủ Trung Quốc thành lập năm 1999.

Lại Tiểu Dân từng là tâm điểm chú ý của truyền thông Trung Quốc khi nuôi tới 100 bồ nhí, đưa người tình, vợ và các con đến sống chung trong cùng một khu phố. Lại bị phát hiện sở hữu nhiều tài sản giá trị lớn như đồng hồ xa xỉ, xe hơi, vàng và bộ sưu tập nghệ thuật.

Hôm 12.1, truyền hình Trung Quốc bắt đầu công chiếu phim tài liệu dài 5 tập, kể về chuyên đề chống tham nhũng mang tên "Quốc gia giám sát" do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) thực hiện. Tập thứ 2 có tên "Giám sát toàn diện" được phát sóng tối ngày 13.1, hé lộ nhiều tình tiết trong vụ án Lại Tiểu Dân.

Cận cảnh nơi quan tham Trung Quốc có 100 bồ nhí cất giấu 3 tấn tiền mặt - 2

2 trong số những chiếc xe của Lại Tiểu Dân mà nhà chức trách Trung Quốc thu giữ.

“Chúng tôi đã giải quyết nhiều vụ việc trong lĩnh vực tài chính, nhưng trường hợp của Lại thì thực sự là sốc vì số lượng tiền mặt, mức độ thiệt hại và các yếu tố khác”, Triệu Đào Viên, phó giám đốc CCDI nói. CCDI là  cơ quan giám sát chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Các bức ảnh được đăng tải cho thấy két sắt nhà Lại Tiểu Dân có nhiều ngăn, chứa đầy tiền mặt và các vật giá trị. Để tránh bị nhòm ngó, Lại chỉ nhận tiền mặt và trực tiếp cất tiền vào trong các két sắt, thậm chí còn nói rằng chưa có kế hoạch lấy ra tiêu xài.

Nhà chức trách Trung Quốc thu giữ tổng cộng 270 triệu nhân dân tệ (hơn 29 triệu USD), nặng khoảng 3 tấn, tạo thành "bức tường giấy bạc" xếp liền nhau.

Cận cảnh nơi quan tham Trung Quốc có 100 bồ nhí cất giấu 3 tấn tiền mặt - 3

Tiền vàng thu giữ trong nhà Lại Tiểu Dân.

Lại Tiểu Dân nói số tiền mang về giống như “mỗi lần đi siêu thị mua đồ vậy”. “Mỗi khi lấy được tiền thì tôi mang đến cất ở đó”, Lại nói trong bộ phim tài liệu.

Lại nói mình giúp đỡ nhiều giám đốc điều hành trong lĩnh vực tài chính phát triển khối tài sản trị giá hàng chục tỉ nhân dân tệ. Đối với những người này, việc trả tiền hối lộ đối với họ chỉ như “muối bỏ bể”, Lại nói.

Lại nói thêm rằng ông ta nghĩ coi như họ cho mình ít tiền để “lại quả”. Tổng số tiền Lại tư lợi riêng hiện chưa được công bố chính thức. Nhưng rõ ràng đây là một con số gây sốc, theo nội dung trong phim tài liệu.

Cận cảnh nơi quan tham Trung Quốc có 100 bồ nhí cất giấu 3 tấn tiền mặt - 4

Lại cất giữ 3 tấn tiền mặt trong nhà.

Dưới sự lãnh đạo của Lại, công ty Hoa Dung đã vi phạm một số chính sách của nhà nước và tham gia vào một số dự án bị cấm đối với các tổ chức tài chính nhà nước. Lại cũng chỉ đạo Hoa Dung cung cấp một khoản tiền lớn cho các công ty tư nhân, do những người bạn của mình đứng tên, bất chấp những nguy cơ về rủi ro tài chính.

Các công tố viên Trung Quốc đã trình bản cáo trạng về vụ án Lại Tiểu Dân lên Tòa án nhân dân trung cấp số 2 ở Thiên Tân. Trong bản cáo trạng, Lại bị buộc tội nhận hối lộ với tư cách là Chủ tịch công ty vốn nhà nước Hoa Dung.

Lại cũng bị cáo buộc sống chung với một người khác như vợ chồng dù đã có gia đình. Hiện ngày xét xử vụ án chưa được ấn định.

Trước đó, các thông tin rò rỉ tiết lộ rằng, Lại thường xuyên chu cấp cho 100 phụ nữ. Lại còn vung tiền tấn mua nhà cho cả vợ và 100 nhân tình trong cùng một khu dân cư ở thành phố Chu Hải. Điều đặc biệt là vợ và các nhân tình sống cùng nhau một cách vui vẻ, không có chuyện lời qua tiếng lại, theo World Of Buzz.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/can-canh-noi-quan-tham-trung-quoc-co-100-bo-nhi-cat-giau-3-tan-tien-m...

Quan tham TQ ngông cuồng, đêm nằm ngủ trên tiền, bố trí máy bay đưa sếp đi ăn thịt chó

Sống trong một căn nhà mái ngói xập xệ, cũ nát nhưng bên trong chất đầy của nả, quan tham này thậm chí còn dùng tiền làm...

Theo Đăng Nguyễn - Caixin (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung