Con gái điệp viên bị đầu độc Skripal bất ngờ xuất viện, chuyển tới nơi bí mật

Thứ Ba, ngày 10/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã xuất viện sau 5 tuần được cho bị hạ độc cùng cha bằng chất độc thần kinh cấp độ quân sự A-234 tại thành phố Salisbury của Anh.

Nguồn tin từ BBC cho hay, cô Yulia đã được xuất viện hôm 9/4 và được đưa tới một địa điểm bí mật. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho cô này sẽ cho công bố thông tin Yulia xuất viện ngày mai (11/4), theo Sky News.

Trong khi đó, ông Sergei Skripal vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện nhưng “tình hình sức khỏe đang được cải thiện nhanh chóng”. 

Con gái điệp viên bị đầu độc Skripal bất ngờ xuất viện, chuyển tới nơi bí mật - 1

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã được xuất viện hôm 9/4. 

Hai cha con ông Skripal được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở thành phố Salisbury hôm 4/3 sau khi được cho bị hạ độc bằng chất độc thần kinh A-234 tương tự như Novichok. Chính phủ Anh đã cáo buộc Nga là thủ phạm, song Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Hồi tuần trước, cô Yulia (33 tuổi) được cho đã nói chuyện với người chị họ Viktoria Skripal qua điện thoại.

Nội dung cuộc điện thoại được cô Viktoria công bố cho thấy, con gái cựu điệp viên Skripal tiết lộ “sẽ được xuất viện sớm”.

Hồi tuần trước, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu Porton Down của Anh là Gary Aitkenhead cũng đã xác nhận các nhà khoa học Anh không thể tìm thấy bằng chứng để xác minh nguồn gốc chất độc được dùng trong vụ hạ độc cha con ông Skripal. 

Con gái điệp viên Nga bị đầu độc lần đầu lên tiếng

Đây là lần đầu tiên cô gái 33 tuổi lên tiếng sau vụ đầu độc chấn động thế giới.

Theo Minh Thu - Lược dịch (Infonet)

sự kiện Tin tức Nga