Con gái điệp viên Nga bị đầu độc lần đầu lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 08:30 AM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên cô gái 33 tuổi lên tiếng sau vụ đầu độc chấn động thế giới.

Con gái điệp viên Nga bị đầu độc lần đầu lên tiếng - 1

Yulia và bố.

Yulia Skripal, con gái điệp viên Nga Skripal bị đầu độc cách đây ít tuần, đã lên tiếng về tình trạng sức khỏe của mình. Yulia cho biết cô sẽ sớm xuất viện trong vài ngày tới và cha của mình “cũng trong tình trạng sức khỏe ổn định”.

Yulia, 33 tuổi, cho biết “cảm thấy sức lực đang nhiều hơn” và cảm ơn mọi người ở London đã giúp đỡ họ vào bệnh viện. Cuộc tấn công bằng chất độc thần kinh VX khiến điệp viên Skripal bị nhiễm độc nghiêm trọng và đang trong tình trạng hôn mê. Dù vậy, sức khỏe của ông Skripal được cho là đã ổn định.

Anh cáo buộc Nga thực hiện vụ tấn công này và ra lệnh trừng phạt Moscow. Mỹ cũng có động thái tương tự khi trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga để ủng hộ Anh. Căng thẳng Nga-phương Tây tiếp tục leo thang và khiến nhiều chuyên gia sợ rằng Thế chiến 3 có thể nổ ra.

Đại sứ Nga ở Anh Alexander Yakovenko phủ nhận vai trò của Nga trong cuộc tấn công. Ngoài ra, ông Yakovenko nói rằng chất độc thần kinh chết người không phải do Nga sản xuất và “rất nhiều nghi vấn quanh việc nhiều người Nga bị chết tại Anh”.

Tờ Daily Mail cách đây ít ngày cho biết chất độc VX được bôi lên tay nắm cửa và khi điệp viên Skripal chạm vào, ông đã bị nhiễm độc.

Sau khi khỏe lại, Yulia gọi điện thoại cho người họ hàng của mình là Viktoria và nói rằng sẽ sớm xuất viện. Yulia nói: “Tôi tỉnh dậy hơn 1 tuần nay và cảm thấy sức khỏe đang dần hồi phục”.

Người họ hàng Viktoria nói: “Thật là nhẹ nhõm khi nghe được tin tức từ Yulia. Mọi chuyện sẽ ổn và mọi người sẽ khỏe lại”.

Con gái cựu điệp viên Nga nhận 4,5 tỷ đồng trước khi bị đầu độc

Con gái của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã bị đầu độc chỉ vài ngày say khi nhận được một tài khoản trị giá 200.000...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới