Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bất ngờ bị UAV tấn công

Đài phát thanh truyền hình nhà nước Iran (IRIB) đưa tin một vụ nổ lớn đã xảy ra tối 28-1 ở một cơ sở quân sự tại TP Isfahan, miền trung Iran. Bộ Quốc phòng Iran đã xác nhận thông tin này.

Thông tin trên được đài IRIB đăng tải trang web vào sáng 29-1: "Vụ nổ xảy ra tại một trong những cơ sở sản xuất vũ khí của Bộ Quốc phòng. Theo thông báo từ phó lãnh đạo phụ trách an ninh TP Isfahan, không có thương vong sau vụ nổ".

Quan chức Iran Mohammad Reza Jannesar sau đó nói với truyền hình nhà nước rằng những thiệt hại đang được điều tra cũng như nguyên nhân và các yếu tố gây ra vụ nổ này sẽ được công bố sau.

Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bất ngờ bị UAV tấn công - 1

Ảnh chụp màn hình từ một video trên mạng xã hội được cho là quay tại địa điểm xảy ra vụ nổ. Ảnh: Twitter

Theo Bloomberg, Phó thống đốc tỉnh Isfahan, ông Mohammadreza Jan-Nesari, phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng cơ sở sản xuất vũ khí ở tỉnh Isfahan là mục tiêu của các máy bay không người lái tự sát và bị "thiệt hại nhỏ" ở trần phía bên trong cơ sở. Một máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Iran xác nhận vụ nổ nêu trên do máy bay không người lái gây nên.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Iran vào ngày 29-1 cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 28-1. "Một trong số máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không bắn hạ và hai chiếc còn lại mắc bẫy phòng thủ và nổ tung. May mắn là cuộc tấn công bất thành này không gây thiệt hại về người mà chỉ gây hư hại nhỏ cho mái nhà xưởng" - thông báo nêu rõ.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Iran không quy trách nhiệm vụ tấn công cho bất kỳ quốc gia hoặc nhóm cụ thể nào.

Nhiều năm gần đây đã có một số vụ nổ và hỏa hoạn xung quanh các cơ sở quân sự, hạt nhân và công nghiệp của Iran. Các vụ nổ đôi khi gây lo ngại trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với Israel và Mỹ về chương trình hạt nhân của Tehran.

Theo hãng tin Reuters, Israel lâu nay đã đe dọa hành động đối với Iran nếu các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran không cứu vãn được thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Nguồn: [Link nguồn]

Iran tử hình cựu Thứ trưởng Quốc phòng có quốc tịch Anh, London phản ứng

Ông Alireza Akbari – cựu Thứ trưởng Quốc phòng Iran – bị xử tử hình với biện pháp treo cổ sau khi bị cáo buộc làm gián điệp cho tình báo Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Bình ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN