Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương

Câu chuyện của một cô gà mái và một anh chàng người Pháp 24 tuổi đi vòng quanh thế giới đang được rất nhiều người biết đến và ngưỡng mộ.

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 1

Guirec Soudee và cô gà mái Monique đã cùng nhau đi khắp thế gian trong 2 năm qua

Hai năm cùng nhau lênh đênh trên biển đã giúp củng cố tình bạn giữa hai “thủy thủ” khi họ đi vòng quanh thế giới. Thủy thủ thứ nhất là anh chàng Guirec 24 tuổi, “thủy thủ” thứ 2 là cô gà mái Monique. Guirec Soudee là người làm hầu hết các công việc nặng nhọc trên thuyền. Monique hầu hết dành thời gian ngắm cảnh, và thỉnh thoảng đẻ trứng.

Guirec sinh ra ở Pháp, bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới cùng Monique từ tháng 5 năm 2014. Họ khởi hành từ quần đảo Canary, Tây Ban Nha, sau đó là đến vùng biển Caribbean và tiếp theo là vùng biển Bắc cực tháng 8 năm ngoái.

 “Khi nhìn thấy Monique, ngay lập tức tôi biết rằng nó chính là con vật phù hợp”, Guirec nói với BBC từ Greenland “Lúc đó nó chỉ khoảng 4-5 tháng tuổi và chưa bao giờ rời quần đảo Canary. Tôi không hề biết nói tiếng Tây Ban Nha và nó cũng không hề biết nói tiếng Pháp. Nhưng chúng tôi rất hòa thuận”.

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 2

Lúc khởi hành, Monique chỉ 4-5 tháng tuổi

Ngay từ đầu Guirec đã muốn mang theo một con vật để bầu bạn, nhưng chưa bao giờ anh nghĩ đến môt con gà. “Tôi đã nghĩ đến một con mèo, nhưng sẽ phải mất nhiều công sức để trông chừng nó. Một con gà mái hóa ra lại là một sự lựa chọn phù hợp. Nó không cần trông nom và tôi còn có trứng ăn trên biển. Mọi người nói với tôi rằng chuyện này sẽ không hiệu quả, con gà sẽ quá mệt mỏi và nó sẽ không đẻ trứng”.

“Thế nhưng lại chẳng có vấn đề gì, Monique đẻ trứng ngay lập tức, nó thích nghi với điều kiện một cách hoàn hảo và nhanh chóng”.

Trong khoảng 1 tuần, trung bình Monique đẻ 6 quả trứng, kể cả khi trong thời tiết lạnh của Greenland hay khi trời không có nắng suốt 3 tháng ở đây.

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 3

Monique đẻ trứng thường xuyên trên biển, ngay cả khi thời tiết lạnh hay không có ánh nắng mặt trời

Tuy Monique được phép lang thang trên thuyền, Guirec vẫn phải đảm bảo cô gà mái được an toàn khi thời tiết xấu. “Lúc đầu tôi rất lo lắng, có thể sẽ có sóng to, gió mạnh. Tôi còn nghĩ đến việc cho Monique vào bờ. Thế nhưng nó rất dũng cảm, nó luôn đứng vững”.

“Tuy vậy, tôi vẫn rất cẩn thận. Mỗi khi thời tiết quá xấu, tôi sẽ cho nó vào trong chuồng”.

Guirec nói rằng có rất nhiều điểm tích cực khi bạn đồng hành là một con gà. “Nó không phàn nàn gì cả. Nó đi theo tôi đến bất cứ mọi nơi, không gây rắc rối. Tôi chỉ cần gọi “Monique” và ngay lập tức nó sẽ đến gần tôi, ngồi lên đùi và bầu bạn với tôi. Monique rất tuyệt”.

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 4

Monique có kĩ năng bơi lội "cừ khôi"

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 5

...không ngần ngại lướt sóng

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 6

...và dường như rất thích cuộc sống trên biển

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 7

"Monique rất dũng cảm, nó luôn đứng vững"

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 8

Nó ăn hầu như mọi thứ, từ ngô, thóc và thậm chí cả cá

Cô gà mái 2 năm lênh đênh trên đại dương - 9

Monique được mặc áo giữ ấm ở Bắc Cực

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - BBC ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung