Chuyên gia nhận định thời điểm Thế chiến 3 có thể nổ ra

Thứ Hai, ngày 26/02/2018 15:00 PM (GMT+7)

Chiến tranh Thế giới lần 3 có thể sẽ sớm nổ ra bởi giai đoạn hòa bình đã kéo dài từ khi Thế chiến 2 kết thúc với sự sụp đổ của phát xít Đức năm 1945, một chuyên gia nhận định.

Chuyên gia nhận định thời điểm Thế chiến 3 có thể nổ ra - 1

Chuyên gia nhận định thời điểm Thế chiến 3 có thể nổ ra. (Ảnh minh họa).

Theo Daily Star, sự phát triển của vũ khí hạt nhân và nền dân chủ ở khắp nơi trong hàng thập kỷ qua khiến cho nguy cơ chiến tranh giảm xuống rõ rệt.

Nhưng một chuyên gia đến từ Đại học Colorado đã đánh giá lịch sử quân sự thế giới qua các trận đánh lớn từ năm 1823-2003 và đưa ra nhận định gây sốc.

Trong nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Aaron Clauset nhận thấy 95 trận chiến lớn diễn ra trong khoảng thời gian trung bình khoảng 1,91 năm trong giai đoạn trên.

Số cuộc chiến diễn ra trong 100 năm qua tương đương so với những gì xảy ra trong thế kỷ 19. Tiến sĩ Clauset ước tính rằng những cuộc xung đột lớn như Thế chiến 2 có thể xảy ra cứ 100-140 năm một lần

Ông Clauset cho rằng, chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sớm xảy ra bởi, "giai đoạn từ khi kết thúc Thế chiến 2 đến nay là quá dài”.

“Nguy cơ về một cuộc chiến tranh lớn trong tương lai có thể cao hơn. Điều quan trọng là chúng ta cần phải thúc đẩy hòa bình và ngăn chặn xung đột xảy ra”.

Nghiên cứu mang tên “Correlates of War Project” cũng chỉ ra tần suất xảy ra chiến tranh và số lượng người chết trong các cuộc chiến tranh này.

Ví dụ như cuộc chiến tranh trên bán đảo Crimea năm 1853 khiến 264.000 người chết còn Thế chiến 2 khiến 16,6 triệu người thiệt mạng.

Lời tiên tri lạnh sống lưng về Thế chiến 3 “bùng cháy”

Theo lời tiên tri này, Trái đất có thể bị “nuốt” và “thiêu đốt”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung