Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 00:30 AM (GMT+7)

Không một hệ thống phòng thủ nào trên thế giới có thể làm chệch hướng hoặc phá huỷ một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên, theo tuyên bố gần đây của các chuyên gia Mỹ.

Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên - 1

Các chuyên gia Mỹ cảnh báo không gì có thể chặn được tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên được cho là sở hữu nhiều tên lửa đạn đạo tầm xa với khả năng gắn đầu đạn hạt nhân, theo Daily Star.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng đe doạ bắn một tên lửa này vào đất liền Mỹ, biến cả quốc gia thành tro bụi.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc nhằm bắn hạ bất cứ tên lửa nào được bắn ra từ Triều Tiên.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng THAAD sẽ không thể làm được điều này - và hiện nay trên thế giới vẫn chưa có hệ thống phòng thủ hạt nhân nào.

Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên - 2

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD vừa được triển khai ở Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Phillip Coyle III, cựu giám đốc hoạt động thử nghiệm của Lầu Năm Góc, nói với Live Science rằng việc tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa hạt nhân là điều Lầu Năm Góc chưa làm được.

"Đây là một trong những điều khó khăn nhất mà Lầu Năm Góc từng cố gắng thực hiện, như các bạn đã thấy trong gần 70 năm thử nghiệm của chúng tôi", Phillip nói.

Sau khi được phóng, ICBM đi vào vũ trụ trong 15 phút rồi quay trở lại khí quyển và lao về phía mục tiêu. Như vậy, người bị tấn công rõ ràng không có nhiều thời gian để chặn tên lửa trước khi nó đáp đất.

Chuyên gia phòng thủ tên lửa Laura Grego nói với Live Science rằng việc vô hiệu hóa ICBM sau khi phóng là rất khó.

"Rõ ràng việc ngăn chặn ICBM là rất khó khăn. Không thể lúc nào cũng có vài chiếc máy bay lượn lờ vô thời hạn trên trời trong nhiều thập kỷ, đợi một điều gì đó xảy ra để ngăn chặn”.

Hoạt động tại Punggye-ri - khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên - cho thấy một vụ thử nghiệm tên lửa hạt nhân tiếp theo có thể sắp xảy ra.

Kim Jong-un tuyên bố đầu năm rằng ICBM của ông gần như đã hoạt động đầy đủ.

Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích

Triều Tiên ngày 2.5 cáo buộc Mỹ đẩy khu vực đến bờ vực chiến tranh hạt nhân, sau khi máy bay ném bom chiến lược B1-B tập...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Triều Tiên