Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Dấu hiệu Triều Tiên sắp thử tên lửa từ tàu ngầm

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 08:18 AM (GMT+7)

Tên lửa phóng từ tàu ngầm có ưu điểm linh hoạt, khó phán đoán điểm bắn và sức hủy diệt không kém gì tên lửa mặt đất.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dấu hiệu Triều Tiên sắp thử tên lửa từ tàu ngầm - 1

Ảnh vệ tinh vị trí đặt sà lan.

Tờ Daily Star vừa công bố loạt ảnh vệ tinh chụp Triều Tiên và khẳng định Bình Nhưỡng đang gấp rút chuẩn bị thử nghiệm kho tên lửa tàu ngầm của mình. Nhiều quốc gia phương Tây lo ngại Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần thứ 6 nhưng điều này chưa diễn ra.

Ảnh chụp xưởng đóng tàu hải quân Nampo ở vùng biển phía tây Triều Tiên cho thấy quốc gia này đã nhập khẩu một chiếc sà lan cỡ lớn để có thể thử nghiệm tên lửa dưới nước. Chiếc sà lan dài khoảng 20 mét và giống loại từng xuất hiện ở xưởng đóng tàu Sinpo Nam trong vụ thử 6 tên lửa năm 2014.

 Theo trang 38 North, không dấu hiệu nào cho thấy sà lan này được đóng ở vùng biển phía tây và có khả năng nó được mua từ nước ngoài. Thiết kế sà lan giống loại của Nga. Hiện chưa rõ sà lan được nhập khẩu từ đâu. Tác dụng của sà lan là nhằm thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa trước khi được lắp đặt lên tàu ngầm.

Dấu hiệu Triều Tiên sắp thử tên lửa từ tàu ngầm - 2

Trang 38 North viết: “Việc phát hiện ra dấu vết của sà lan cho thấy tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm là một ưu tiên quan trọng với Triều Tiên. Có khả năng Triều Tiên đang muốn phát triển hơn nữa loại vũ khí hủy diệt này”. Tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm giúp việc tấn công linh hoạt và hiệu quả hơn vì đối phương không thể biết chính xác điểm bắn để đáp trả.

Một số chuyên gia quân sự nhận định sau 3 năm kể từ lần thử năm 2014, có khả năng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên đã phát triển thêm một nấc mới hoặc quốc gia này đã chế tạo thành công tên lửa loại mới. Trong lễ duyệt binh quan trọng ngày 15.4, Triều Tiên được cho là đã trưng bày tên lửa Pukkuksong-2 đời mới bắn từ tàu ngầm.

Cách đây ít ngày, Mỹ điều 2 máy bay chiến lược B-1B Lancer tới Triều Tiên và Bình Nhưỡng nói rằng tình hình khu vực “đang gần hơn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân”.

Triều Tiên doạ phóng tên lửa, thử hạt nhân

Triều Tiên ngày 1.5 tuyên bố sẽ tiếp tục phóng tên lửa, thử hạt nhân “vào bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ vị trí...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang