Chụp X quang, phát hiện thứ "rợn người" trong cơ thể binh sĩ Ukraine

Các bức ảnh được chia sẻ trên trang Facebook của lực lượng quân y Ukraine cho thấy, một binh sĩ nước này bị găm quả đạn lớn chưa nổ trong cơ thể.

Chụp X quang, phát hiện thứ "rợn người" trong cơ thể binh sĩ Ukraine - 1

Ảnh chụp X quang cho thấy quả đạn lớn chưa nổ nằm sâu trong ngực binh sĩ Ukraine (ảnh: CNN)

CNN hôm 13/1 đưa tin, các bác sĩ quân y Ukraine mới đây đã chụp X quang cho một binh sĩ bị thương, phát hiện trong ngực binh sĩ này một quả đạn lớn chưa nổ. Các bác sĩ buộc phải phẫu thuật để gắp quả đạn ra.

Theo giới chức lực lượng Ukraine, đây là cuộc phẫu thuật đầy nguy hiểm. Các bác sĩ lo ngại quả đạn có thể phát nổ bất cứ lúc nào trong khi được gắp ra. Để phẫu thuật an toàn, kỹ thuật đốt điện – sử dụng dòng điện để kiểm soát chảy máu trong khi phẫu thuật – đã không được sử dụng. Kỹ thuật này được cho là có thể kích nổ quả đạn bất cứ lúc nào.

Bức ảnh chụp X quang cho thấy, quả đạn găm sâu vào ngực binh sĩ Ukraine và ở vị trí gần tim, rất nguy hiểm.

“Ca phẫu thuật được thực hiện bởi một trong những bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm nhất của lực lượng Ukraine – ông Andrei Verba”, bài viết trên mạng xã hội của lực lượng quân y Ukraine cho hay.

Theo bài viết, ca phẫu thuật đã thành công và binh sĩ bị thương đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.

Các bác sĩ quân y Ukraine xác định quả đạn găm vào người binh sĩ vừa trải qua phẫu thuật là VOG – loại đạn thường được bắn ra từ súng phóng lựu. VOG cũng có thể được bắn ra từ máy bay không người lái.

Thông tin chi tiết về tình huống khiến người lính Ukraine bị quả đạn găm vào ngực không được tiết lộ.

Gần 1 năm trôi qua kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, các bệnh viện ở Ukraine đang rơi vào tình trạng quá tải, theo CNN.

Tháng trước, một số bác sĩ Ukraine tại thành phố Kramatorsk (trung tâm tỉnh Donetsk) tiết lộ, họ phải điều trị cho khoảng 100 bệnh nhân/ngày trong bối cảnh quân đội Nga có thể không kích bất cứ lúc nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Ba Lan muốn chuyển đại đội siêu tăng Leopard 2 cho Ukraine: Đức cảnh báo

Đức – quốc gia sản xuất dòng xe tăng Leopard – tuyên bố, không nước nào được gửi siêu xe tăng Leopard 2 cho Ukraine nếu không có sự chấp thuận từ Berlin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung