Chiêu trò vận chuyển ma túy của tiếp viên hàng không các nước

Tiếp viên hàng không ở một số nước giấu ma túy trong nội y, quấn quanh người hay để trong những cuốn sách được thiết kế đặc biệt.

Trên thế giới, đã xảy ra một số vụ việc liên quan chuyện tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép ma túy. Tùy vào luật pháp mỗi nước và tình tiết vụ án mà mức án phạt mà các đối tượng phải nhận khác nhau.

Tiếp viên Mỹ quấn “hàng” quanh bụng

Ngày 23-12-2022, trang web Văn phòng Chưởng lý khu vực nam California đăng tải thông tin bị can Terese L. White, tiếp viên hàng không của hãng Mesa Airlines, cư trú tại TP Dallas, bang Texas (Mỹ), đã nhận tội buôn bán ma túy tại Tòa án liên bang.

Trong thỏa thuận nhận tội, bị can White cho biết vào ngày 4-10-2022, cô khởi hành từ sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth ở bang Texas đến Sân bay Quốc tế San Diego ở bang California. Sau khi đến Sân bay Quốc tế San Diego, White rời khỏi khu vực an ninh sân bay như bình thường.

Chiêu trò vận chuyển ma túy của tiếp viên hàng không các nước - 1

Sân bay Quốc tế San Diego. Ảnh: KPBS NEWS

Sau đó, cũng trong cùng ngày, White có lịch bay đến TP Boston, bang Massachusetts. Lúc này, White đã đứng vào hàng đợi của cơ chế Thành viên phi hành đoàn thân quen (Known Crew Member).

Phi hành đoàn đứng ở hàng này sẽ không bị kiểm tra an ninh như khách hàng thông thường mà sẽ trình mã code và giấy tờ tùy thân và được đi qua cổng an ninh dễ dàng.

Tuy nhiên, White là người được chọn kiểm tra an ninh ngẫu nhiên trong số phi hành đoàn đứng ở hàng đó.

Sau khi nhận thấy có nghi vấn khi cô này đi qua máy dò kim loại và máy quét toàn thân dùng công nghệ soi chiếu AIT (Advanced Imaging Technology), các sĩ quan của Cục An ninh Vận tải (TSA) đã đưa cô vào phòng riêng để kiểm tra thêm.

Lúc này, TSA đã phát hiện có các gói hàng cách quấn quanh bụng cô này và các gói này chứa khoảng 1,51 kg (3,33 pound) chất cấm fentanyl.

White đã khẳng định việc đem theo các gói hàng này không phải là mang hàng cấm như các sĩ quan suy đoán và khai rằng một đồng nghiệp đã đưa cho cô này “một gói thủy ngân” đeo quanh bụng để giảm cân, theo đài NBC 7 San Diego.

Trong thỏa thuận nhận tội, White đã thừa nhận rằng cô đã lợi dụng các đặc quyền của một tiếp viên hàng không để qua được quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ tại Sân bay Quốc tế San Diego nhằm buôn lậu fentanyl.

Hiện White đã bị hãng Mesa Airlines sa thải. Dự kiến, tòa sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 24-3 tới và mức án tối đa mà cô này có thể nhận là 20 năm tù.

Tiếp viên Malaysia giấu heroin trong nội y

Tháng 10-2020, nữ tiếp viên hàng không người Malaysia - Zailee Zainal đã phải nhận 9 năm 6 tháng tù vì buôn lậu heroin vào Úc, theo đài ABC News.

Vào ngày 6-1-2019, Zailee Zainal lúc đó đang làm tiếp viên của hãng Malindo Air (Malaysia) đã bị bắt tại sân bay Melbourne (Úc) vì giấu ma túy trong áo ngực và quần lót.

Thẩm phán Michael Cahill cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 10-2018 đến tháng 1-2019,Zainal mang heroin trót lọt 8 lần, tổng cộng 4 kg.

Chiêu trò vận chuyển ma túy của tiếp viên hàng không các nước - 2

Ma túy thu được của đối tượng Zailee Zainal. Ảnh: ABC NEWS

Đối tượng này đã được đào tạo để vận chuyển ma túy, gồm cách nói chuyện bằng mật mã và bước đi tự tin với một gói hàng kẹp giữa hai chân ở vùng kín. Khi đến Úc, cô ấy sẽ đến một khách sạn đã được chỉ định và đối heroin lấy tiền mặt ở trong một nhà vệ sinh.

Theo ông Cahill, số lượng ma túy mà Zainal mang vào Úc là rất lớn và giá trị bán buôn của số heroin này là khoảng 750.000 AUD (11,8 tỉ đồng). Tổng số tiền người này đã kiếm được nhờ các phi vụ là 6.500 AUD (102 triệu đồng).

Ông Cahill cho biết Zainal sẽ được trở về nước (Malaysia) khi mãn hạn tù và cô xứng đáng được nhận bản án khoan hồng vì xét trên hoàn cảnh của cô.

Zainal có một đứa con gái nhỏ bị bệnh nặng và cô đã phải làm mọi cách để đóng tiền viện phí cho con, trong đó có việc hãng hàng không đã quyên góp tiền để hỗ trợ cô trả viện phí.

Lúc đó, một người đã gửi email cho cô và rủ cô tham gia vào đường dây buôn bán ma túy. Vì muốn cứu con và đang quá túng bấn, cô đã nhận lời tham gia đường dây này.

Tiếp viên Nam Phi bỏ cocain trong sách

Hồi tháng 6-2018, Priya Govender - tiếp viên của hãng hàng không South African Airways (Nam Phi), đã nhận tội buôn lậu 6kg cocaine qua sân bay Perth (TP Redcliffe, Úc) trước Tòa án Tối cao của Úc, báo The West Australian đưa tin.

Trước đó, vào tháng 8-2017, Priya Govender đã bị bắt ở sân bay Perth sau khi đáp chuyến bay từ TP Johannesburg (Nam Phi). Người này đã giấu ma túy trong những cuốn sách rỗng ruột và để những cuốn sách này trong túi xách của mình.

Chiêu trò vận chuyển ma túy của tiếp viên hàng không các nước - 3

Cách làm một cuốn sách rỗng ruột. Ảnh: ADAFRUIT

Lực lượng Biên phòng Úc cho biết đã thu giữ 6 gói hàng, mỗi gói nặng khoảng 1kg mà Govender mang theo.

Mức phạt tối đa mà nữ tiếp viên 32 tuổi này có thể nhận là án tù chung thân.

Hãng hàng không South African Airways xác nhận Govender làm tiếp viên hàng không trong khoảng 7 năm. Em gái của Govender cho biết chị mình bị bắt trong khi đang chuẩn bị kết hôn với một người Nam Phi.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiếp viên hàng không tiết lộ khách hàng giàu có sẵn sàng trả nhiều tiền để ”quan hệ”

Một nữ tiếp viên làm việc cho hãng hàng không Anh từng tiết lộ những bí mật chấn động trên máy bay, bao gồm việc tiếp viên sẵn sàng “kiếm thêm thu nhập bằng cách quan hệ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung