Cảnh châu chấu che kín trời, biến ngày thành đêm ở Bahrain

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 18:00 PM (GMT+7)

Đàn châu chấu nhiều chưa từng có che kín bầu trời ở Bahrain, Trung Đông, khiến xe cộ di chuyển với tốc độ chậm, thậm chí dừng hẳn lại vì tầm nhìn hạn chế.

  

Theo Daily Star, nạn châu chấu hoành hành bùng phát ở châu Phi và đã lan đến cả Trung Quốc và các nước Trung Đông. Video do báo Anh đăng tải cho thấy cảnh bầu trời chuyển màu đen vì đàn châu chấu nhiều chưa từng có.

Trong video, một người di chuyển trên xe hơi quay cảnh châu chấu khiến bầu trời tối đen dù quốc gia Trung Đông này nổi tiếng với nắng ấm.

Ước tính hàng ngàn con châu chấu cùng di chuyển về một hướng, giống như có thể quét sạch bất cứ cây cối nào trên đường đi. Nhiều người dừng hẳn xe vì quá sợ, số khác lái thật chậm vì tầm nhìn hạn chế.

Một số con châu chấu lao vào kính chắn gió xe hơi, trông chúng dài khoảng vài cm

Cảnh châu chấu che kín trời, biến ngày thành đêm ở Bahrain - 1

Nạn châu chấu sa mạc đang khiến các quốc gia Đông Phi và Tây, Nam Á khổ sở.

Ngoài Đông Phi và Trung Đông, một số quốc gia ở Tây Á và Nam Á cũng đang gặp phải nạn châu chấu. Vùng biên giới giữa khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc với Pakistan, Ấn Độ và Nepal là khu vực có châu chấu phát triển mạnh.

Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì nạn châu chấu. Thủ tướng Pakistan Imran Khan mô tả “đây là dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/canh-chau-chau-che-kin-troi-bien-ngay-thanh-dem-o-bahrain-1060835.htm...

Trung Quốc: 10 vạn con vịt lên đường dập dịch châu chấu châu Phi

Dịch châu chấu đã tàn phá khắp phía đông châu Phi và hiện đã lan tới khu vực biên giới Tân Cương, Trung Quốc.

Cảnh châu chấu che kín trời, biến ngày thành đêm ở Bahrain - 3Cảnh châu chấu che kín trời, biến ngày thành đêm ở Bahrain - 3

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới