Cảnh báo robot tình dục nhiều tác hại như phim khiêu dâm

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà hoạt động cho rằng robot tình dục đã “tình dục hóa và đồi trụy hóa” hình ảnh phụ nữ

Sự kiện: Robot tình dục

Cảnh báo robot tình dục nhiều tác hại như phim khiêu dâm - 1

Robot tình dục khiến người dùng có thái độ coi phụ nữ như đồ vật, các nhà hoạt động vì nữ quyền cho hay

Khi các nhà thổ robot tình dục xuất hiện ở nhiều nước châu Âu, các nhà hoạt động vì nữ quyền ở Thụy Điển đang đấu tranh để hình thức nhà thổ này không xuất hiện ở đất nước của họ.

Viết trên tờ Expressen ngày 20.2, người đứng đầu ba tổ chức nữ quyền Thụy Điển cho rằng nhà thổ robot tình dục làm gia tăng thái độ “nguy hiểm” đối với phụ nữ.

Họ viết robot tình dục giống như phim khiêu dâm, khiến người dùng có thái độ coi phụ nữ như đồ vật, “tình dục hóa và đồi trụy hóa” hình ảnh phụ nữ.

Các tổ chức đứng sau bài viết là Tổ chức vận động vì phụ nữ Thụy Điển, Tổ chức trú ẩn dành cho phụ nữ quốc gia và Unizon, một nhóm trao quyền cho phụ nữ.

Nói về việc robot tình dục phi nhân cách hóa phụ nữ, các nhà hoạt động cho rằng các robot nữ không có bất kỳ cơ quan đại diện nào khi phải giải quyết vấn đề của khách hàng nam. Họ cảnh báo các nhà thổ robot tình dục có thể dẫn đến bạo lực thực sự đối với phụ nữ.

Các nhà hoạt động kêu gọi chính phủ Thụy Điển thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn việc mở cửa nhà thổ robot tình dục tại nước này. Trước đó, các nhà thổ tương tự đã được mở ở nước láng giềng Phần Lan và Đan Mạch.

Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, búp bê tình dục ngày càng trở nên giống người. Điều này làm dấy lên một cuộc tranh luận về đạo đức và pháp lý liên quan đến luật mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ.

Một doanh nhân Mỹ có kế hoạch mở cửa một nhà thổ robot tình dục ở Texas đã gọi đó là “phòng trưng bày” robot tình dục để né tránh các nhà quản lý. Một chi nhánh nhượng quyền của nhà thổ The Doll Hotel ở Torino, Ý đã bị đóng cửa chỉ sau 9 ngày vì bị các nhà chức trách cáo buộc là “thiếu vệ sinh”.

Cảnh báo đáng sợ về tác hại của robot tình dục với “chỗ hiểm”

Robot tình dục có thể nghiền nát “vùng kín” của đàn ông trong khi quan hệ tình dục, một chuyên gia vừa cảnh báo.

Chia sẻ
Theo Trà My - RT (Dân Việt)
sự kiện Robot tình dục
Báo lỗi nội dung