Mặt tối đáng sợ khi robot tình dục giống hệt người "xâm chiếm" giường ngủ

Thứ Hai, ngày 18/02/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Robot tình dục đang ngày càng phát triển chóng mặt, trở thành tương lai của tình dục và các mối quan hệ, nhưng cũng có thể dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường.

Sự kiện: Robot tình dục

Mặt tối đáng sợ khi robot tình dục giống hệt người "xâm chiếm" giường ngủ - 1

Robot tình dục giống hệt người đặt ra nhiều thách thức với xã hội.

Theo Daily Mail, ngày càng nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực chế tạo robot tình dục. Một số loại robot tình dục thậm chí đã được bày bán trên thị trường.

Cuộc khảo sát năm 2017 cho thấy gần một nửa người Mỹ nghĩ rằng quan hệ với robot sẽ là điều bình thường trong vòng 50 năm tới.

Nhưng robot tình dục có an toàn và ảnh hưởng của chúng ra sao với đời sống con người?

Trên thực tế, robot tình dục không chỉ là búp bê được trang bị microchip. Chúng được thiết kế và trang bị những thuật toán tự học để thu hút cảm xúc của con người.

Mark 1, một robot có vẻ ngoài giống hệt nữ minh tinh Scarlett Johansson là một ví dụ. Nó thường được gọi là một robot tình dục. Ricky Ma Tsz Hang, người tạo ra sản phẩm này đã nhanh chóng phủ nhận.

Mặt tối đáng sợ khi robot tình dục giống hệt người "xâm chiếm" giường ngủ - 2

Robot có thể làm nhiều công việc khác nhau, chứ không đơn thuần phục vụ nhu cầu tình dục.

Ricky muốn xây dựng một loại robot có vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm, làm công việc giúp đỡ con người như chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi.

Theo Daily Mail, điều gì sẽ xảy ra khi robot với chức năng chơi với trẻ em vào ban ngày sang "chơi với người lớn" vào ban đêm? Điều này có thể là một thách thức không nhỏ đối với vấn đề pháp lý.

Nhiều đối tượng có thể bị ảnh hưởng, trong đó có trẻ em. Những con robot như vậy có thể gây ra tác động xấu cho trẻ nhỏ, Daily Mail cho biết.

Trong tương lai, robot tình dục thậm chí sẽ có cảm giác hay nhận thức. Còn ở hiện tại, chúng chỉ đơn thuần là các sản phẩm công nghệ. Và là sản phẩm công nghệ nên chúng tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến con người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đôi môi quyến rũ của robot tình dục được làm bằng sơn chì hoặc một vài độc tố khác. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu robot với sức mạnh vượt trội có thể vô tình nghiền nát ngón tay của con người?

Mặt tối đáng sợ khi robot tình dục giống hệt người "xâm chiếm" giường ngủ - 3

Nhiều vấn đề liên quan đến đạo đức được đặt ra với sự trỗi dậy của robot tình dục.

Không chỉ gây hại về thể chất, robot tình dục có thể là cỗ máy đáng lo ngại trong việc bảo mật riêng tư. Giống như con người, robot tình dục ngày nay cũng có khả năng lưu trữ và xử lý một lượng thông tin lớn về ngôn từ, hành động.

Robot tình dục còn có thể gây ra tác động tiêu cực đối với xã hội. Năm 2018, Hội đồng thành phố Houston đã ban hành sắc lệnh cấm nhà thổ robot tình dục hoạt động.

Nhà thổ kiểu như vậy được cho là sẽ góp phần hủy hoại gia đình hay tài chính của cư dân trong thành phố và gây náo động lớn.

Có thể nói, robot tình dục có thể cải thiện mối quan hệ của con người, nhưng chúng cũng đặt ra nhiều thách thức, thậm chí làm biến đổi môi trường xã hội lâu nay của con người. Đây là thách thức mà ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới phải đối mặt.

Robot tình dục giống hệt người thật sẽ gây họa ở Nhật thế nào?

Sự trỗi dậy của robot tình dục phục vụ đàn ông độc thân có thể gây ra khủng hoảng dân số ở Nhật Bản, theo một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Robot tình dục
Báo lỗi nội dung