Canada: Khám phá hồ nước, phát hiện cá vàng khổng lồ

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 16:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giới chức cơ quan thủy sản Canada gần đây chia sẻ hình ảnh cá vàng khổng lồ kéo lên từ hồ Ontario, kêu gọi công chúng ngừng thả loài cá cảnh này vào tự nhiên.

Canada: Khám phá hồ nước, phát hiện cá vàng khổng lồ - 1

Cá vàng khổng lồ sinh sôi ở hồ Ontario, Canada.

“Liệu có ai đặt câu hỏi rằng chuyện gì xảy ra với những con cá vàng khi chúng sống ở sông hồ?”, cơ quan quản lý Thủy sản và Dại dương Canada đặt câu hỏi trên mạng xã hội Twitter. “Con cá vàng này được kéo lên từ cảng Hamilton ở hồ Ontario”.

Con cá vàng khổng lồ tình cờ được tìm thấy khi giới chức cơ quan thủy sản Canada sử dụng thiết bị phát sóng âm để tìm hiểu về các loài sinh vật sống bên trong hồ.

Ontario là hồ cuối cùng trong chuỗi Ngũ Đại hồ ở Bắc Mỹ, đóng vai trò là cửa ra Đại Tây Dương.

Bức ảnh do cơ quan thủy sản Canada đăng tải, cho thấy một con cá vàng khổng lồ phát triển mạnh nhờ hệ thực vật và động vật bản địa.

“Chúng tôi phát hiện cá vàng khổng lồ ngày càng sinh sôi ở cảng Hamilton, ảnh hưởng trực tiếp đến nơi sinh sản của các loài sinh vật bản địa, tàn phá thực vật thủy sinh làm thức ăn và phủ kín vùng nước bằng chất thải của chúng”, cơ quan này cho biết.

Canada: Khám phá hồ nước, phát hiện cá vàng khổng lồ - 2

Cá vàng khổng lồ đe dọa hệ sinh thái bản địa.

Đó là lý do không được thả cá vàng vào môi trường tự nhiên. Cá vàng chỉ nặng 200gr trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng có thể phát triển tới 4kg, tức là gấp 20 lần. Thiệt hại đối với môi trường tự nhiên và nghề cá ở những nơi cá vàng sinh sôi nảy nở là rất đáng kể.

Một số bang ở Mỹ cũng từng đưa ra cảnh báo tương tự về nạn cá vàng khổng lồ phát triển mạnh.

Hồi tháng 7, chính quyền thành phố Burnsville, bang Minnesota cảnh báo công chúng về sự xuất hiện của cá vàng khổng lồ ở hồ Keller.

“Xin đừng thả cá vàng ra sông hồ. Chúng tôi có thể lớn hơn nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ đến”, giới chức thành phố Burnsville đăng thông điệp trên mạng xã hội.

Giải thích về kích thước khổng lồ của những con cá vàng, Sở tài nguyên Minnesota cho biết, những cá thể này có thể đã sống sót bằng cách đi qua các ao hồ, suối ở hạ lưu, sau những cơn mưa, sau đó sinh sản nhanh chóng và thích nghi qua mùa đông khắc nghiệt.

Nguồn: http://danviet.vn/canada-kham-pha-ho-nuoc-phat-hien-ca-vang-khong-lo-5020212121652960.htm

Úc: Bắt được ”cá vàng” khổng lồ, tìm hiểu mới biết là loài hiếm gặp

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy một con cá như vậy. Tôi đã phải nhờ một tay câu chuyên nghiệp khác để xác định...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - USA Today (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung