Mỹ: Thả cá vàng xuống sông hồ, đến lúc vớt lên hóa thành “quái vật”

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những con cá vàng khổng lồ trở thành sinh vật xâm lấn trong một hồ nước ở bang Minnesota, Mỹ, nơi người dân thường tới đây thả cá cảnh.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Thả cá vàng xuống sông hồ, đến lúc vớt lên hóa thành “quái vật” - 1

Cá vàng khổng lồ được tìm thấy ở hồ Keller, thành phố Burnsville, Mỹ.

Giới chức thành phố Burnsville ban hành cảnh báo về việc thả cá vàng xuống sông hồ có thể đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái, theo Insider.

“Xin đừng thả cá vàng xuống sông hồ. Chúng có thể trở nên to lớn khổng lồ hơn những gì bạn có thể nghĩ đến”, trang Facebook của thành phố viết. “Chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng nước bằng cách làm nhão các lớp trầm tích dưới đáy và làm bật gốc thực vật”.

Giới chức thành phố Burnsville và thị trấn Apple Valley lân cận đã phát hiện quần thể cá vàng sinh sôi nảy nở ở hồ Keller. Những con cá vàng khổng lồ được phát hiện sống trong hồ sau chuyến khảo sát của giới chức thành phố.

“Thay vì thả cá vàng ra môi trường, xin hãy cân nhắc các lựa chọn khác như cho người bạn hoặc hàng xóm sẵn sàng nhận nuôi”, tuyên bố cho biết.

Tháng 11.2020, giới chức hạt Carver gần đó đã loại bỏ 50.000 con cá vàng khỏi hệ thống sông hồ địa phương. 

Giám đốc quản lý nguồn nước của quận, ông Paul Moline, cho biết cá vàng “là một loài chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng” với “khả năng cao gây tác động tiêu cực đến chất lượng nước của các hồ”.

Giống như cá chép, cá vàng có thể dễ dàng sinh sản và tồn tại trong nguồn nước có lượng oxy thấp vào mùa đông ở Minnesota.

Cơ quan tài nguyên thiên nhiên Minnesota khuyến cáo: “Tưởng như thả vài con cá vàng có vẻ không gây hại gì cho sông hồ địa phương nhưng thực tế không phải vậy”.

Năm 2013, tờ Scientific American đưa tin, các nhà nghiên cứu đánh lưới trên hồ Tahoe, bang California, đã bắt được một con cá vàng dài gần 40cm và nặng 2kg.

Nguồn: http://danviet.vn/my-tha-ca-vang-xuong-song-ho-den-luc-vot-lenhoathanh-quai-vat-5020211371119265...

Mỹ: Thả cá vàng xuống toilet, trôi ra biển to như con chó

Một con cá vàng có kích thước to như chó được tìm thấy tại một con sông ở Mỹ, sau khi nó sống sót khi bị thả trôi xuống...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Insider (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung