Campuchia: Chặn xe siêu sang giữa lệnh phong tỏa, bắt giữ sĩ quan quân đội và 3 người TQ

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 16:30 PM (GMT+7)

Cảnh sát Campuchia chặn một chiếc xe siêu sang Rolls Royce do một sĩ quan quân đội cầm lái, chở theo 3 người Trung Quốc giữa lệnh phong tỏa vì Covid-19.

Campuchia: Chặn xe siêu sang giữa lệnh phong tỏa, bắt giữ sĩ quan quân đội và 3 người TQ - 1

Chiếc Rolls Royce bị chặn trên đường phố Phnom Penh, bên trong chở theo 3 người Trung Quốc, gồm hai nam và một nữ.

Vào khoảng 14h chiều 27.4, cảnh sát thủ đô Phnom Penh, Campuchia, chặn một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce ở quận Daun Penh, theo Khmer Times.

Người ngồi sau tay lái được xác định là một sĩ quan quân đội, trên xe có thêm 3 công dân Trung Quốc.

Người cầm lái và những người khác không xuất trình được giấy phép đi lại giữa lúc thủ đô Phnom Penh tiếp tục bị phong tỏa để hạn chế lây nhiễm Covid-19.

Người điều khiển chiếc xe siêu sang là một sĩ quan quân đội tên Moeung Samon. Theo lời khai, cả 4 người di chuyển từ một nhà hàng ở quận Chamkarmon đến khách sạn Sokha ở quận Chroy Changvar.

Cảnh sát lập chốt chặn trên cầu Chroy Changva, chặn chiếc xe siêu sang để kiểm tra. Mọi người dân thủ đô Phnom Penh phải có giấy tờ di chuyển hợp lệ mới được phép ra lái xe ra đường giữa dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo cảnh sát, cả 4 người trên không xuất trình được giấy tờ nên đã bị bắt giữ. Chiếc xe được đưa đến trụ sở cảnh sát thành phố Phnom Penh.

Dựa trên hình ảnh chụp tại hiện trường, chiếc xe siêu sang bị cảnh sát Campuchia tạm giữ là Rolls Royce Ghost. Giá bán của mỗi chiếc xe siêu sang này ở Việt Nam là hơn 30 tỷ đồng.

Vụ bắt giữ 4 người trên gây liên tưởng tới "sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20.2" ở Campuchia. Đợt lây nhiễm cộng đồng bùng phát có liên quan tới 4 công dân Trung Quốc trốn cách ly khỏi khách sạn Sokha. 

Sự cố này đã gây ra một phản ứng dây chuyền khiến chính phủ Campuchia phải kích hoạt các biện pháp khẩn cấp ứng phó dịch Covid-19.

Campuchia ghi nhận hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19 tính đến hết ngày 27.4. Tổng số người tử vong là 82.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-chan-xe-sieu-sang-giua-lenh-phong-toa-bat-giu-si-quan-quan-doiva-3-n...

Covid-19: Thêm một tướng Campuchia bị tước quân hàm

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 23.4 ra quyết định tước quân hàm và đuổi khỏi quân đội đối với trung tướng...

Theo Đăng Nguyễn - Khmer Times (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung