Ông Putin họp với các tướng lĩnh hàng đầu về chiến dịch ở Ukraine

Tổng thống Nga yêu cầu được nghe các đề xuất về kế hoạch ngắn hạn và trung hạn cho xung đột ở Ukraine. 

Ông Putin họp với các tướng lĩnh hàng đầu về chiến dịch ở Ukraine - 1

Ngày 16/12, ông Putin có cuộc họp với các chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga. Ảnh: Reuters

Điện Kremlin ngày 17/12 cho biết, ông Putin đã có cuộc họp với các chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga để thảo luận về xung đột Ukraine. Chương trình nghị sự của cuộc họp xoay quanh hành động của Moscow trong ngắn hạn và trung hạn. 

Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ: "Trong suốt ngày 16/12, Tổng thống đã làm việc tại trụ sở chung của các lực lượng quân sự tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine". Thông báo không nêu cụ thể nơi cuộc họp diễn ra. 

Ông Putin họp với các tướng lĩnh hàng đầu về chiến dịch ở Ukraine - 2

Ông Putin muốn nghe đề xuất của từng chỉ huy về các kế hoạch ngắn hạn và trung hạn về chiến dịch ở Ukraine. Ảnh: Reuters

Ông Putin được nghe báo cáo về công việc của Bộ chỉ huy quân sự và tiến trình của chiến dịch ở Ukraine. Tổng thống Nga cũng tổ chức một hội nghị chung và những cuộc họp riêng với các chỉ huy. 

Các bức ảnh được Điện Kremlin công bố cho thấy, các quan chức, tướng lĩnh cấp cao tham gia cuộc họp gồm Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov và tướng Sergey Surovikin, Tư lệnh chỉ huy lực lượng Nga ở Ukraine. 

Ông Putin họp với các tướng lĩnh hàng đầu về chiến dịch ở Ukraine - 3

Tướng Sergey Surovikin (giơ tay), Tư lệnh chỉ huy lực lượng Nga ở Ukraine, và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu có mặt trong cuộc họp. Ảnh: Reuters

Một video được Điện Kremlin chia sẻ trên Telegram ghi lại bài phát biểu khai mạc của ông Putin tại cuộc họp. "Chúng ta sẽ lắng nghe các chỉ huy trong từng khu vực hoạt động. Tôi cũng muốn nghe đề xuất của từng chỉ huy về các hành động ngắn hạn và trung hạn", ông Putin nói. 

Cuộc họp diễn ra sau khi ông Putin cảnh báo vào tuần trước rằng, chiến dịch quân sự ở Ukraine "có thể là một quá trình lâu dài". Ông chủ Điện Kremlin cho rằng, Nga đã giành được một số thắng lợi lớn, trong đó có nhắc tới việc 4 vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye trưng cầu dân ý, xin sáp nhập vào Nga. Ukraine và phương Tây lên án các cuộc trưng cầu dân ý này là bất hợp pháp. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nga bác cáo buộc Tổng thống Putin chỉ đạo lãnh đạo Chechnya ám sát ông Zelensky

Ngày 16/12, phát ngôn viên Điện Kremlin Dimitry Pesko bác bỏ thông tin trong bài viết của báo Mỹ Washington Post, rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo lãnh đạo Chechnya Ramzan...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - RT ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN