Thông tin mới vụ quan chức Ba Lan nhập viện vì món quà nhận trong chuyến thăm Ukraine

Ba Lan đang mở cuộc điều tra sự cố liên quan đến món quà mà lãnh đạo cảnh sát Ba Lan nhận sau chuyến thăm Ukraine.

Thông tin mới vụ quan chức Ba Lan nhập viện vì món quà nhận trong chuyến thăm Ukraine - 1

Theo truyền thông Ba Lan, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Ba Lan Jaroslaw Szymczyk đã vô tình khiến món quà từ Ukraine phát nổ. Ảnh: Shutterstock

Bộ Nội vụ Ba Lan ngày 15/12 cho biết, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Ba Lan Jaroslaw Szymczyk bị thương và được đưa tới bệnh viện. Nguyên nhân là do món quà ông Szymczyk nhận được sau chuyến thăm Ukraine phát nổ tại trụ sở cảnh sát ở Warsaw. 

"Trong chuyến thăm Ukraine vào ngày 11 - 12/12, ông Szymczyk đã gặp một số người đứng đầu cơ quan cảnh sát cùng cơ quan ứng phó khẩn cấp và đã nhận một số quà tặng, một trong số đó đã phát nổ", Bộ Nội vụ Ba Lan thông báo.

Tờ Guardian ngày 16/12 dẫn tin từ truyền thông Ba Lan cho hay, món quà phát nổ là một khẩu súng phóng lựu. Theo truyền thông Ba Lan, ông Szymczyk đã vô tình bắn khẩu súng phóng lựu ngay tại văn phòng, khiến chính ông và 2 người khác phải nhập viện. 

Trước đó, một người phát ngôn của văn phòng công tố Ba Lan cho biết cơ quan này đang điều tra "một hành vi bao gồm việc vô tình khiến súng nổ đe dọa tài sản, sức khỏe và tính mạng của nhiều người". 

Tuyên bố này cho biết, 3 người, trong đó có ông Szymczyk, được cho là nạn nhân, nhưng không nói rõ chi tiết về thương tích của họ. 

Truyền thông Ba Lan đưa tin, vụ nổ đã làm hư hại một phần trần nhà của văn phòng ông Szymczyk. 

Người phát ngôn cảnh sát Ba Lan và người phát ngôn văn phòng công tố đều từ chối bình luận chi tiết về vụ việc. Hiện tại, Lực lượng an ninh Ukraine SBU cũng chưa đưa ra bình luận về sự cố. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ba Lan bàn về khả năng xử tù với công dân sang Ukraine tham chiến

Các công dân Ba Lan tới Ukraine tham chiến và phục vụ trong Lực lượng Kiev có thể đối mặt với án tù 5 năm khi trở về nước, tờ Rzeczpospolita trích dẫn luật hình sự Ba Lan cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Guardian ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN