Bộ lạc Ấn Độ cho "quan hệ" thoải mái nhưng không cùng một người quá 3 ngày

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trong thế giới hiện đại, hôn nhân một vợ một chồng được coi là chuẩn mực. Nhưng bộ lạc Gond và Muria sống ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ vẫn duy trì tập trung cho phép thanh thiếu niên quan hệ tình dục với nhiều người trước hôn nhân.

Bộ lạc Ấn Độ cho "quan hệ" thoải mái nhưng không cùng một người quá 3 ngày - 1

Thanh niên bộ lạc Muria.

Có nhiều bạn tình là một điều gì đó trái với thuần phong mỹ tục ở hầu hết các quốc gia. Chỉ cần nghĩ về quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng bị coi là tội lỗi trong xã hội Ấn Độ.

Nhưng chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân với nhiều người là điều bình thường đối với các bộ lạc tổ chức theo một hệ thống gọi là Ghotul, cũng ở Ấn Độ. Phụ nữ và đàn ông có thể thay đổi bạn tình thường xuyên ở các Ghotul (có thể được hiểu là ký túc xá dành cho thanh thiếu niên), theo tờ Edtimes của Ấn Độ.

Các bộ lạc theo hệ thống Ghotul, đặc biệt là bộ lạc Muria ngày nay vẫn duy trì tập tục cho phép thanh thiếu niên quan hệ tự do trước hôn nhân.

Với những người ngoài, Muria dường như là bộ lạc bình thường sống ở sâu trong những cánh rừng. Ban ngày, phụ nữ trồng trọt còn đàn ông đi săn bằng cung tên.

Buổi tối, người dân bộ lạc Muria tham gia những hoạt động văn hóa cộng đồng hay nhảy múa trong các nghi lễ truyền thống.

Người Muria xây những chiếc lều, được gọi là Ghotul, cho thanh thiếu niên cùng nhau vui đùa và trải nghiệm chuyện yêu đương khi đến tuổi dậy thì.

Bộ lạc Ấn Độ cho "quan hệ" thoải mái nhưng không cùng một người quá 3 ngày - 2

Các cô gái bộ lạc Muria ở Ấn Độ.

Ghotul có mục đích là tạo ra môi trường riêng cho các thanh thiếu niên của bộ lạc, để họ có cơ hội đối mặt với những thách thức của việc trưởng thành mà không phải chịu áp lực từ thế giới bên ngoài.

Những chiếc lều lớn ở Ghotul phục phụ các hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Những chiếc lều nhỏ mới là nơi dành cho việc ngủ và quan hệ tình dục.

Mỗi tối, các nam nữ thanh niên sẽ dắt nhau đến đây để trò chuyện, hát hò, nhảy múa, và quan hệ tình dục. Các thành viên lớn tuổi trong cộng đồng sẽ giúp những người trẻ hơn biết cách hành xử cũng như cách quan hệ.

Ở Ghotul, nam và nữ sống cùng nhau, phải thường xuyên thay đổi bạn tình. Việc gắn bó với một người liên tục quá 3 ngày được coi là điều cấm kỵ.

Đối với người bộ lạc Muria, hệ thống Ghotul có ý nghĩa quan trọng trong xã hội cũng như tôn giáo.

Nhiều người đặt câu hỏi rằng vì sao bộ lạc Murial coi thanh thiếu niên có quan hệ với nhiều người lại là điều tốt?

Theo Edtimes, người Muria tin rằng tập tục này giúp thanh niên hiểu về tình yêu, vượt qua cảm giác của sự ghen tị và tư tưởng muốn chiếm hữu.

Thay vì cổ xúy cho chủ nghĩa cá nhân và tình yêu bản thân, hệ thống Ghotul giúp các thanh thiếu niên yêu thương cộng đồng và học cách tôn trọng lẫn nhau. Lòng trắc ẩn và sự đoàn kết mà họ học hỏi được chính là ý nghĩa đằng sau.

Ghotul không chỉ đơn thuần là một trường học về tình dục. Đây còn là nơi dạy cho người trẻ sự sạch sẽ trong không gian sống chung, tính kỷ luật và thậm chí là trách nhiệm với cộng đồng.

Nơi này có những người lớn tuổi hoặc những người lãnh đạo bộ lạc trực tiếp giám sát, đảm bảo rằng các thanh thiếu niên tuân thủ nguyên tắc mà bộ lạc đặt ra.

Hoạt động ở Ghotul thường diễn ra về đêm, bắt đầu bằng việc các chàng trai quây quần bên đống lửa, khi các cô gái bước vào, một bữa tiệc bắt đầu.

Các chàng trai chơi nhạc cụ và tất cả cùng tham gia khiêu vũ. Hai điệu múa phổ biến nhất của người Muria là “Mandri” - điệu múa trống và “Hulki” - điệu múa rắn.

Bộ lạc Ấn Độ cho "quan hệ" thoải mái nhưng không cùng một người quá 3 ngày - 3

Thanh niên bộ lạc ngày nay có quyền tự quyết định tham gia tập tục hay không.

Sau các điệu nhảy và hoạt động cộng đồng, các thanh thiếu niên sẽ được ghép đôi. Người đàn ông và người phụ nữ được trao quyền giám sát Ghotul sẽ chỉ định việc ghép đôi giữa nam và nữ.

Họ phải đảm bảo rằng việc chỉ định này là hoàn toàn bình đẳng và ai cũng có cơ hội như nhau. Mỗi Ghotul có những nguyên tắc riêng và các bộ lạc cũng có quy định khác nhau.

Đối với bộ lạc Gond, các chàng trai và cô gái sẽ trở về nhà vào nửa đêm, sau khi các hoạt động đã kết thúc. 

Những người có cái nhìn thiện cảm hơn cho rằng, các bộ lạc như Gond và Muria đã tồn tại từ hàng ngàn năm. Họ phát triển lối sống bền vững, có logic chặt chẽ trong tất cả các hành vi tôn giáo và xã hội.

Những người này tin rằng, điều tốt nhất là hãy để các thành viên bộ lạc tự lựa chọn lối sống cho riêng mình, theo xã hội hiện đại hay theo cách sống truyền thống, tác giả Divija Jain viết trên tờ Edtimes.

Nhiều người khác coi đây là “tập tục ma quỷ” vì nó khuyến khích các thanh thiếu niên quan hệ với nhiều người khác nhau.

Nhiều thành viên có học thức ở các bộ lạc đã ngừng tham gia vào các tập tục này. Hoạt động này bắt đầu giảm dần trong vài thập kỷ qua, nhưng chưa có dấu hiệu sẽ biến mất hoàn toàn.

Đối với một số thanh thiếu niên của bộ lạc Muria - những người đã quen với cuộc sống đô thị hóa và được đi học, họ cũng nói không với tập tục trên.

Một số nhà hoạt động ở Ấn Độ cho rằng, hệ thống Ghotul cổ xúy cho thói trăng hoa và trải qua thời gian, các Ghotul không còn mang ý nghĩa giáo dục như xưa, mà chỉ là nơi quan hệ tình dục, theo India Today.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-lac-an-do-cho-quan-he-thoai-mai-nhung-khong-cung-mot-nguoi-qua-3-ngay-50202...

Bộ lạc ở Thái Bình Dương cho phép phụ nữ bắt cóc đàn ông làm ”của riêng”

Tại quần đảo Trobriand ở Nam Thái Bình Dương, phụ nữ có thể bắt đàn ông về để phục vụ mình và có quyền tự do đổi...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Những bộ lạc bí ẩn nhất Thế Giới
Báo lỗi nội dung