Bầu cử Mỹ: Ông Trump nỗ lực lật ngược thế cờ ở các bang chiến địa

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có cuộc vận động tranh cử ở hàng loạt các bang chiến trường. Đây là các bang giúp ông giành chiến thắng bất ngờ vào năm 2016 và nếu muốn tái đắc cử, ông Trump không được phép để thua.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nỗ lực lật ngược thế cờ ở các bang chiến địa - 1

Ông Trump cần giữ vững chiến thắng tại các bang chiến địa như trong cuộc tranh cử năm 2016.

Hôm 18.10, Tổng thống Trump tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch vận động tranh cử, đến các bang chiến địa Michigan, Wisconsin và Nevada trong cùng một ngày. Ông Trump dự kiến sẽ tới bang Arizona trong ngày 19.10, bang Pennsylvania trong ngày 20.10 và North Carolina trong ngày 21.10.

Đây đều là các bang chiến địa quyết định kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Phát biểu tại Michigan, ông Trump cho rằng đảng Dân chủ muốn “xóa bỏ lịch sử Mỹ, thanh trừng các giá trị Mỹ và phá hủy lối sống của người dân Mỹ”.

Có mặt tại bang Nevada, ông Trump đến cầu nguyện tại một nhà thờ ở Las Vegas, trước khi tham gia cuộc vận động tranh cử. Hàng ngàn người ủng hộ đã có mặt trong cuộc vận động tranh cử của ông Trump ở bang Wisconsin.

Năm 2016, ông Trump giành chiến thắng sát nút ở bang Wisconsin nhưng các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ông đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước tới 7 điểm phần trăm.

“Chúng ta đang làm tốt, rất tốt”, ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ tại Wisconsin. “Chúng ta sắp đạt được mục tiêu. Chúng ta sẽ sớm có vaccine không thể tin được”.

Đối thủ Joe Biden cũng có cuộc vận động tranh cử tại bang chiến địa North Carolina hôm 18.10. “Tôi nói rằng ông Trump đang nói dối khi nghĩ rằng người dân Mỹ sắp đạt được mục tiêu. Tình hình đang tệ hơn và ông ấy vẫn đang nói dối chúng ta”, ông Biden nói trước đám đông, ám chỉ số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày trên toàn nước Mỹ vẫn đang tăng.

Ông Trump đang nhắm đến các bang chiến địa trong những cuộc vận động tranh cử gần đây. Tổng thống Mỹ không được phép để thua ở những bang ông bất ngờ vượt đối thủ vào năm 2016, nếu muốn đạt đủ 270 phiếu đại cử tri để tiếp tục nhiệm kỳ 2. Đại dịch Covid-19 là chủ đề hàng đầu mà ông Trump nhắc đến trong các cuộc vận động trên.

Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, nói bà không tin vào kết quả thăm dò cho thấy ứng viên Biden đang chiếm ưu thế. “Tôi cảm thấy cử tri nồng nhiệt hơn nhiều so với năm 2016. Tôi theo dõi số liệu mỗi ngày. Các cử tri đảng Cộng hòa sẽ đi bầu trong ngày bầu cử 3.11”.

Ông Trump sẽ có cuộc tranh luận cuối cùng với đối thủ ở Nashville, bang Tennessee vào tối ngày 22.10 (sáng ngày 23.10 giờ Việt Nam).

Nguồn: http://danviet.vn/bau-cu-my-ong-trump-no-luc-lat-nguoc-the-co-o-cac-bang-chien-dia-5020201910135...

”Vũ khí” giúp ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016: Giờ liệu còn thiêng?

Năm 2016, thứ “vũ khí” này giúp tỷ phú Donald Trump – người được cho là ít kinh nghiệm về chính trị – trở nên gần...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung