Bắt sống "quái vật sông" 100 tuổi, dài hơn người trưởng thành ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Bức ảnh chụp con "quái vật sông" ngoài đời thực với chiều dài hơn một người trưởng thành đã thu hút sự chú ý lớn của dân mạng. 

Bắt sống "quái vật sông" 100 tuổi, dài hơn người trưởng thành ở Mỹ - 1

Con cá tầm khổng lồ, được cho là đã sống 100 năm, dài hơn một người trưởng thành. Ảnh: AP

Cơ quan bảo vệ cá và động vật hoang dã Mỹ (USFWS) cho biết đã bắt được con cá tầm nặng gần 110 kg, dài 2,1 mét tại sông Detroit, thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ tuần trước.

USFWS cuối tuần vừa qua viết trên trang Facebook rằng, bức ảnh chụp con "quái vật sông" khổng lồ dài hơn một nhân viên của cơ quan này đã được đăng trên mạng xã hội và thu hút hơn 24.000 lượt chia sẻ. 

"Dựa trên chu vi và kích thước của nó, con cá tầm được cho là cá thể cái và đã sống hơn 100 năm. Con 'quái vật sông' nhanh chóng được thả về sông sau khi được đo cân nặng và chiều dài", USFWS cho hay. 

Vòng đời của cá tầm đực là 55 năm và cá tầm cái là khoảng 70 - 100 năm, theo Sở tài nguyên Michigan. 

Con cá tầm khổng lồ bị khuất phục hôm 22/4 gần thị trấn Grosse Ile, phía nam thành phố Detroit, khi một nhóm 3 người đang thực hiện một nghiên cứu thường niên về cá tầm. Cá kèo đông lạnh, món yêu thích của cá tầm, được dùng làm mồi câu. 

Tuy con cá tầm có kích thước khổng lồ, nhưng chỉ mất 6 phút nó đã bị khuất phục và đưa lên thuyền. 

"Tôi cảm thấy con cá đang quẫy khi kéo dây câu. Càng gần, kích thước khủng của nó càng lộ rõ", Jason Fischer, một nhà sinh vật học thuộc USFWS, cho hay. 

Paige Wigren, một nhà sinh vật học khác của USFWS, kể lại: "Con cá dường như khá nặng nề và yếu nên nó không giằng co lâu với chúng tôi. Hãy thử tưởng tượng mà xem, con cá này đã sống bằng một đời người và chứng kiến mọi thứ. Thật tuyệt vời", Wigren nói.

Cá tầm sông/hồ được xếp vào danh sách các loài cá đang bị đe dọa ở Michigan. Những người câu cá tầm trên sông ở Detroit đều phải thả về sông sau khi cá cắn câu. 

Nguồn: http://danviet.vn/bat-song-quai-vat-song-100-tuoi-dai-hon-nguoi-truong-thanh-o-my-50202155558454...

Loài thuỷ quái khổng lồ vùng Amazon có lớp vảy như áo giáp chống đạn

Arapaima giga, loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới hay còn được gọi là cá hải tượng long, là sinh vật bản địa vùng...

Theo Nguyễn Thái - AP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung