Bất ngờ lý do ông Obama không muốn quay lại Nhà Trắng dưới thời ông Biden

Thứ Hai, ngày 16/11/2020 14:30 PM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hứa sẽ giúp đỡ Tổng thống đắc cử Joe Biden bằng “mọi cách có thể”, nhưng nói sẽ không làm việc trong đội ngũ Nhà Trắng hoặc nội các của ông Biden.

Bất ngờ lý do ông Obama không muốn quay lại Nhà Trắng dưới thời ông Biden - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Theo Guardian, ông Obama nói rằng mình không làm việc trong nội các của ông Joe Biden nếu được đề nghị vì sợ bà Michelle Obama sẽ rời bỏ ông.

Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình Sunday Morning của đài CBS, hai ngày trước khi cuốn hồi ký mới của ông ra mắt bạn đọc.

Ông Biden, cựu Phó tổng thống Mỹ giai đoạn 2009-2017, sẽ chính thức là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau lễ tuyên thệ vào ngày 20.1.2021.

Khi được hỏi rằng sẽ giúp đỡ ông Biden như thế nào, ông Obama nói: “Ông ấy không cần lời khuyên của tôi và tôi sẽ giúp ông ấy bằng mọi cách có thể. Bây giờ, tôi không có kế hoạch đột nhiên quay lại Nhà Trắng hoặc làm gì đó tương tự”.

Susan Rice và Michelle Flournoy là hai trong số các cựu quan chức của chính quyền Obama, hiện đang được ông Biden cân nhắc lựa chọn vị trí Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng.

Khi được hỏi về việc ông có cân nhắc chức vụ trong nội các hay không, ông Obama nói: “Có một số điều tôi sẽ không làm vì nếu không bà Michelle sẽ rời bỏ tôi. Bà ấy sẽ thốt lên ‘Sao? Ông sẽ làm gì cơ?’"

Các thành viên nhà Obama đang hết sức bận rộn khi mới thành lập quỹ từ thiện và đang có hợp đồng sản xuất phim với Netflix.

Trong cuốn sách sắp tới, ông Obama sẽ kể lại hành trình trở thành thượng nghị sĩ và sau đó bước vào Nhà Trắng, rằng sự nghiệp chính trị đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân và gia đình như thế nào.

“Sự nghiệp chính trị của tôi và những lần vắng mặt dài ngày khiến bà Michelle gặp khó khăn trong việc theo đuổi vai trò là luật sư. Đã nhiều lần bà ấy phải gác lại đam mê để chăm sóc con cái”, ông Obama nói. “Khi tôi đắc cử Tổng thống, bà ấy đã phải xin nghỉ việc để có thể toàn tâm toàn ý trong vai trò là Đệ nhất phu nhân”.

Ước tính hợp đồng xuất bản sách sắp tới của ông Obama có giá trị lên tới 65 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-ly-do-ong-obama-khong-muon-quay-lai-nha-trang-duoi-thoi-ong-biden-5020...

Sau khi thành Tổng thống Mỹ, ông Biden sẽ ”trả ơn” ông Obama bằng chức gì?

Ông Biden được cho là đang sắp xếp cho cựu Tổng thống Obama một công việc rất quan trọng, nhưng có thể điều này sẽ...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Barack Obama
Báo lỗi nội dung