Tuyên bố gây sốc về phụ nữ của cựu Tổng thống Mỹ Obama

Thứ Ba, ngày 17/12/2019 13:00 PM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng phụ nữ làm vai trò lãnh đạo “chắc chắn tốt hơn” đàn ông và chỉ trích các vấn đề trên toàn cầu là do các lãnh đạo là đàn ông lớn tuổi không muốn từ bỏ quyền lực.

Sự kiện: Barack Obama

Tuyên bố gây sốc về phụ nữ của cựu Tổng thống Mỹ Obama - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Phát biểu tại một hội nghị ở Singapore, ông Obama nói khi còn đương nhiệm, ông đã băn khoăn về một thế giới do số đông phụ nữ lãnh đạo sẽ như thế nào.

"Bây giờ phụ nữ, tôi chỉ muốn các bạn biết rằng, các bạn không hoàn hảo, nhưng những gì tôi có thể nói một cách hiển nhiên là các bạn giỏi hơn đàn ông chúng tôi", ông Obama nói. "Tôi hoàn toàn tin rằng trong 2 năm, nếu mọi quốc gia trên thế giới đều do phụ nữ lãnh đạo, các bạn sẽ nhìn thấy một sự cải thiện đáng kể về mọi thứ, mức sống và thu nhập".

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle đã dành nhiều thời gian kể từ sau khi rời Nhà Trắng, để tạo quỹ giúp đỡ các nhà lãnh đạo trẻ trên toàn cầu.

Cũng trong hội nghị, ông Obama nói mình không có kế hoạch quay trở lại sự nghiệp chính trị trong tương lai gần. Ông có xu hướng cho rằng khi đến thời điểm thích hợp, các nhà lãnh đạo nên bước sang một bên. Cựu Tổng thống Mỹ chỉ trích những người ở thế hệ trước cho những thách thức toàn cầu.

"Nếu các bạn nhìn vào thế giới và những vấn đề, chúng thường xuất phát từ những người lớn tuổi, thường là những đàn ông lớn tuổi", ông nói thêm. “Các nhà lãnh đạo nên ghi nhớ rằng chúng ta ở vị trí đó để làm việc, nhưng không phải là làm việc suốt đời, không phải để nâng cao tầm quan trọng của bản thân hay gia tăng quyền lực”.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng đề cập đến sự phân cực chính trị và việc sử dụng mạng xã hội để lan truyền sự giả dối.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tuyen-bo-gay-soc-ve-phu-nu-cua-cuu-tong-thong-my-obama-1041947.html

Phụ nữ ngực trần đổ ra đường phố Pháp phản đối chính phủ

Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối chính sách giảm chi tiêu của chính phủ, cắt giảm...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Barack Obama
Báo lỗi nội dung